Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chelsea và bài học từ thương vụ Lukaku

Chelsea chắc chắn đã phải rất hối tiếc khi bán tiền đạo Romelu Lukaku cho Everton mà không kèm điều khoản mua lại ngôi sao người Bỉ. Để giờ đây, dù Lukaku muốn trở lại đội bóng cũ, Chelsea vẫn gặp khó trong vấn đề thương thảo và chốt giá chuyển nhượng với chân sút số 2 tại Premier League 2016/17.

chelsea-va-bai-hoc-tu-thuong-vu-lukaku-1

Everton tỏ ra hết sức cứng rắn khi hét giá 100 triệu bảng cho Lukaku, dù trước đó họ “chỉ” chi 30 triệu bảng để đón tiền đạo này về từ Chelsea vào mùa Hè 2014. Bởi thế, không loại trừ khả năng The Blues sẽ phải chi số tiền kỷ lục của đội bóng, thậm chí là kỷ lục của Premier League nếu muốn đón Lukaku về lại Stamford Bridge.

Sai lầm đó là điều mà Chelsea chắc chắn không muốn lặp lại. Nó được thể hiện rõ ràng trong 2 thương vụ bán cầu thủ mới đây của Chelsea khi đều kèm theo những điều khoản cho phép đội bóng thành London mua lại với giá cao.

chelsea-va-bai-hoc-tu-thuong-vu-lukaku-2

Bertrand Traore được bán cho Lyon với giá 8,5 triệu bảng. Nhưng đằng sau hợp đồng này là những giao kèo chi tiết. Theo đó, Chelsea sẽ được ưu tiên mua lại Traore nếu chấp nhận mức phí mà Lyon đưa ra cho tiền đạo này. Trong trường hợp Chelsea không muốn mua lại chân sút người Burkina Faso, họ cũng sẽ được hưởng tới 15% số tiền mà Lyon bán Traore trong tương lai.

Ở trường hợp của Nathan Ake, Chelsea và Bournemouth đang tiến tới thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng 20 triệu bảng cho hậu vệ này. Tuy nhiên, Chelsea sẽ chỉ bán Ake cho Bournemouth nếu đội bóng này đồng ý điều khoản cho phép The Blues mua lại anh trong tương lai.

chelsea-va-bai-hoc-tu-thuong-vu-lukaku-3

Rõ ràng, Chelsea có lý do để đưa vào các điều khoản mua lại. Lukaku thực ra chỉ là thương vụ điểm trong sai lầm về chiến thuật chuyển nhượng của The Blues. Trước đó, họ cũng từng mắc sai lầm khi bán De Bruyne cho Wolfsburg với giá 18,7 triệu bảng vào tháng 1/2014. Để rồi vào mùa Hè 2015, Wolfsburg đã thu về tới 62,9 triệu bảng từ việc bán ngôi sao người Bỉ cho Man City.

Theo Bongdaplus