Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chết cười với lý do CĐV Hải Phòng đưa ra bào chữa cho việc đốt 50 quả pháo sáng tại Mỹ Đình

(Kenhthethao) - Đã có hơn 50 quả pháo sáng được các CĐV đất Cảng đốt cháy đỏ rực, ném xuống đường pitch sân Mỹ Đình trong trận cầu tâm điểm giữa Hà Nội FC - Hải Phòng.

Dù phải làm khách tại sân nhà của Hà Nội FC nhưng thêm một lần nữa, CĐV Hải Phòng lại áp đảo đối thủ trên khán đài. Theo ước tính, đã có khoảng 4 ngàn CĐV đất cảng sát cánh, tiếp lửa cho thầy trò Việt Hoàng ở cuộc đối đầu với đối thủ kỵ “jeux” – Hà Nội FC.

img_2794_snag

Một bầu không khí vô cùng nóng bỏng, rực lửa và đôi lúc có phần thái quá đã được “cầu thủ thứ 12″ của Hải Phòng tạo ra tại Mỹ Đình. “Cơn mưa” pháo sáng đã được những vị khách đến từ đất Cảng liên tục trình diễn trong suốt 90 phút, khiến trận đấu bị gián đoạn mất hơn 5 phút và làm khổ sở lực lượng an ninh, BTC trong buổi chiều ngày 24/6.

5_CDV_Hai_Phong_khien_san_My_Dinh_That_thu_zing

Nếu như ở trận đấu tại sân Hàng Đẫy mùa trước chỉ có 11 quả pháo sáng được đốt thì màn so kè giữa hai đội ở Mỹ Đình chiều qua đã ghi nhận số lượng pháo sáng kỷ lục lên đến hơn 50 quả được CĐV Hải Phòng thắp sáng. Vậy câu hỏi được đặt ra đâu là nguyên nhân khiến CĐV Hải Phòng có thể đốt được số lượng pháo sáng kỷ lục đến như thế?

11_CDV_Hai_Phong_khien_My_Dinh_That_thu_zing

“Trước khi trận đấu diễn ra, chúng tôi đã lường trước sự việc này và đã bàn bạc, lên phương án rất kỹ với lực lượng an ninh về việc hạn chế CĐV Hải Phòng mang, đốt pháo sáng trong sân. Nhưng đến khi vào trận đấu có thể vì lực lượng CĐV đội khách quá đông đảo, trong khi lực lượng an ninh lại làm không thật chặt, không có những biện pháp mạnh nhằm trấn áp những CĐV quá khích nên mới để xảy ra hiện tượng mưa pháo sáng như thế tại Mỹ Đình”, một thành viên trong BTC lý giải.

Ngoài việc lực lượng an ninh chưa hoàn thành nhiệm vụ, lý do dẫn đến chuyện CĐV Hải Phòng liên tục đốt pháo sáng tại Mỹ Đình bởi họ… cố tình thích đốt, để khiến chủ nhà phải nhận án phạt từ BTC giải.

4_CDV_Hai_Phong_khien_san_My_Dinh_That_thu_zing

Trước khi trận đấu diễn ra, thông tin từ gần 4000 CĐV đất Cảng phát ra, họ mang đến Mỹ Đình số lượng pháo sáng còn nhiều so với những gì đã đốt như trận đấu hôm qua thực tế là vẫn còn ít. Ngoài việc tiếp lửa đội nhà thì đó cũng là cách để CĐV Hải Phòng “troll” BTC chủ nhà.

img_2423_dkru

Dưới góc độ chuyên môn và là thuyền trưởng của Hải Phòng, HLV Việt Hoàng lại nhìn nhận những hành vi có phần thái quá, đốt pháo sáng liên tục, làm náo loạn sân Mỹ Đình của CĐV Hải Phòng là bởi đội nhà chơi chưa tốt, không đáp ứng được sự kỳ vọng.

anhhung001-1498360369040-0-0-409-660-crop-1498360376113-1498360396207

“Việc các CĐV Hải Phòng bức xúc, có những hành vi quá khích có thể bắt nguồn từ việc toàn đội không chơi tốt. Trong bóng đá điều này là bình thường, không đội bóng nào duy trì được phong độ tốt mãi được. Hôm nay Hải Phòng chơi không tốt và xứng đáng với trận thua này”, HLV Việt Hoàng chia sẻ sau trận thua trước Hà Nội FC.

anhhaiphong-dtla_2_MSDB

Tuy vậy, thông qua trận đấu này, nhà quân người Hà Nội cũng mong các CĐV Hải Phòng tiết chế lại để không tiếp tục làm ảnh hưởng đến đội bóng trong thời gian tới.

cdvhp1_RIAT

“Tôi từng nói nhiều lần về vấn đề này với CĐV. Đội bóng rất mong CĐV tiết chế hơn. Họ yêu đội bóng và cuồng nhiệt là điều khiến chúng tôi rất hạnh phúc. Tuy nhiên, mong các CĐV cổ vũ ngày càng văn minh, chuyên nghiệp hơn trong thời gian tới”, HLV Việt Hoàng bày tỏ.

Theo Webthethao