Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chết cười với những lời lẽ “ngây ngô” mà Messi khai trước toà

Luật sư của cơ quan thuế Tây Ban Nha được giao trọng trách điều tra vụ trốn thuế của Messi cho rằng những lời biện hộ mà ngôi sao người Argentina nói trước tòa thật khôi hài.

Mới đây, cha con Messi đã phải tới tòa án Barcelona để phản biện cáo buộc cố tình trốn 3,2 triệu Bảng tiền thuế trong giai đoạn 2007/09. Đúng như dự đoán, cả 2 cha con Messi đều một mực kêu oan. Ông Jorge Messi là người bắt đầu trước. Tất nhiên, ông kêu oan cho con trai.

Ông Jorge cho hay con trai ông chưa từng có liên quan tới các hoạt động kinh doanh. Mọi việc đều do một tay ông và ban cố vấn quán xuyến. Bản thân ông Jorge cũng phủ nhận việc cố tình trốn thuế bằng cách thành lập công ty Jenbril ở Uruguay – những nơi được xem là “thiên đường thuế” trên thế giới.

 Cha con Messi tại tòa án Barcelona.

Về phần mình, Messi tiếp tục lặp lại những gì mà cha anh nói trước đó: “Tôi không bao giờ hỏi cha tôi về vấn đề này (thuế). Sự thật đúng như những gì tôi đã giải thích trước đó. Cha tôi và luật sư lo cả, còn tôi thì chỉ biết đá bóng mà thôi”.

“Tôi cũng không biết công ty nào là đối tác nắm giữ bản quyền hình ảnh của tôi. Những vấn đề đó đều do cha tôi thỏa thuận với luật sư và các nhà tài trợ”.

Những lời biện hộ của cha con Messi cho dù khá trôi chảy, nhưng dưới con mắt tinh tường của luật sư đại diện cho cơ quan thuế Tây Ban Nha, nó chứa đầy kẽ hở.

 Những lời biện hộ của Messi không đủ sức thuyết phục luật sư đại diện cho cơ quan thuế Tây Ban Nha.

“Ông Jorge nói rằng cha con ông đã phải tìm tới những nhà tư vấn tài chính. Rồi mọi chuyện chấm dứt ở đó sao? Ông ấy và Messi không bàn bạc bất cứ điều gì cùng nhau nữa ư? Điều này quả thật quá vô lý”, người này cho hay.

“Tôi không muốn so sánh Messi với lũ mafia, nhưng quả thật anh ta như ông trùm phụ trách một đế chế tội phạm vậy. 

Họ luôn miệng nói mình thiếu kinh nghiệm về các điều luật liên quan tới thuế, những điều mà trẻ 10 tuổi cũng hiểu. Ấy vậy mà họ lại hiểu rõ làm thế nào để đóng thuế”, luật sư của cơ quan thuế Tây Ban Nha mỉa mai.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, nếu bị cho là có tội, Messi sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 22 tháng.

Theo Trí thức trẻ