Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chỉ chơi 25 phút, Ronaldo vẫn trở nên vĩ đại nhờ câu nói này với các đồng đội

Không ai khác, chính Ronaldo là người in đậm dấu ấn nhất trong chức vô địch Euro 2016 của Bồ Đào Nha.

Khi Ronaldo gục xuống, anh khóc như một đứa trẻ, hình ảnh tương tự trận chung kết cách đây 12 năm sau thất bại trước Hy Lạp ở Euro 2014. Nhưng giọt nước mắt ở tuổi 31 của Ronaldo đã rất khác Ronaldo của năm 19 tuổi. 12 năm trước, anh khóc giống như một cậu bé vừa mới bị giật mất đồ chơi mà mình muốn có. Những giọt nước mắt đêm chung kết, là giọt nước mắt tiếc hận vì không thể tiếp tục phục vụ cho đội tuyển.

457837f8797aff.img

Khi Ronaldo cắn răng cố gắng đứng lên và rồi buộc phải gục xuống, đồng đội của anh, Silva đã lại nhấc anh lên cáng và bảo: “Cậu cứ nghỉ đi Cris, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu vì cậu. Chắc chắn chúng ta sẽ vô địch.”

Ronaldo trao băng đội trưởng cho Nani với cái vỗ vai thật mạnh, anh bảo: “Tôi sẽ trở lại để xem các cậu chiến đấu và giành chiến thắng”. Nằm trên cáng với cơn đau và những giọt nước mắt, Ronaldo đã hô rất to tên tổ quốc mình: “Portugal”.

Portugal-France16-e1468247760716

Giữa hiệp, Ronaldo trở lại, anh đến từng đồng đội ôm chặt và khích lệ tinh thần toàn đội. Anh hét to: “Tôi chắc chắn chúng ta sẽ giành chiến thắng, thế nên hãy đoàn kết và chiến đấu đến cùng”. Ở ca bin huấn luyện, anh hò hét, chỉ đạo như một chiến lược gia.

Khi Eder được tung vào sân, không phải HLV Santos là người đã dặn dò người chuẩn bị vào thay người, mà chính Ronaldo đã tiến lại và bảo: “Eder à, tôi tin cậu sẽ ghi bàn giúp đội vô địch”.
Nếu là 1 cầu thủ khác, 1 đội bóng khác, có thể những hành động, cử chỉ ấy sẽ phản tác dụng, thậm chí bị chửi lại: “Mày là cái quái gì!”

20160711133234-3-eder-ronaldo-430x241

Nhưng sức ảnh hưởng của CR7 thật sự lớn, Bồ Đào Nha cũng thực sự là tập thể đoàn kết, thế nên tất cả những hành động ấy chỉ khiến Bồ Đào Nha trở nên mạnh mẽ hơn. Nó cũng giống như cách Ronaldo đã động viên Moutinho thực hiện loạt đá luân lưu trong trận gặp Ba Lan, khi chính Moutinho không tự tin vào khả năng của mình.

Ronaldo không cần ghi nhiều bàn thắng nhất, không cần kiến tạo nhiều nhất, nhưng sức ảnh hưởng đủ lớn để anh trở thành một cầu thủ vĩ đại. Ronaldo có thể không bùng nổ, không ghi bàn nhiều bàn nhất, không kiến tạo nhiều nhất. Nhưng chắc chắn, chức vô địch của Bồ Đào Nha in đậm dấu ấn của anh.

Một tập thể đoàn kết như Bồ Đào Nha xứng đáng vô địch chứ không đơn thuần là may mắn. Và bây giờ, ý chí, nghị lực và tinh thần không lùi bước của CR7 đã đưa anh trở thành một cầu thủ vĩ đại thực sự của lịch sử bóng đá thế giới.

Theo Trí thức trẻ