Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chỉ giành HCB Olympic nhưng Lee Chong Wei thu về mức thưởng “ăn đứt” Hoàng Xuân Vinh

(Kenhthethao) – Không thể mang về tấm HCV Olympic tuy nhiên với người Malaysia, Lee Chong Wei vẫn được xưng tụng như một người anh hùng.

Lee Chong Wei là tay vợt số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại, anh cũng đang là người nắm giữ thành tích đứng ở ngôi vị số 1 thế giới lâu nhất 307 tuần. Trong sự nghiệp, Lee giành được 64 danh hiệu nhiều hơn đối thủ lớn nhất của anh Lin Dan, 2 danh hiệu. Tuy nhiên tay vợt Malaysia lại chưa một lần vô địch Olympic hay bước lên bục cao nhất giải thế giới.

lee1

Đó là một lỗ hổng lớn nhất khiến Lee Chong Wei chưa thật sự vĩ đại, tủi hờn hơn khi nhắc tới Lee người ta gọi anh là “vua về nhì”. Người Malaysia rất hiểu và thông cảm với Lee, bởi vậy dù anh có về nhì 3 hay nhiều lần nữa họ vẫn coi anh là người hùng dân tộc, một vị vua cầu lông thực sự.

Malaysia's Lee Chong Wei reacts after losing a point against Vietnam during the men's singles quarter final badminton match at Gyeyang Gymnasium, at the 17th Asian Games in Incheon

Bằng chứng, khi trở về từ Olympic Lee Chong Wei nhận được sự đón tiếp nồng hậu của người hâm mộ nước nhà. Ngoài 640.000 RM (hơn 3,2 tỷ đồng) số tiền thưởng từ Hội đồng thể thao quốc gia và Hiệp hội cầu lông của Malaysia cho tấm HCB, Lee còn nhận được vô số các khoản tài trợ khác từ các doanh nghiệp trong nước.

chong-wei-1

Nổi bật nhất, một công ty kinh doanh nhà đất tại Kuala Lumpur, đã tặng cho Lee một căn hộ trị giá 1,5 triệu RM (371,540 USD) tương đương với 8,2 tỷ VNĐ, căn hộ này thuộc chung cư 38 tầng sẽ đi vào sử dụng vào năm 2020.

Chưa hết, hãng xe nội địa tại Malaysia cũng trao tặng cho Lee một chiếc xe hơi sang trọng trị giá 637,888 RM (tương đương 3,5 tỷ VNĐ). Hàng tháng Lee cũng được nhận đều đặn 3.000 RM (hơn 15 triệu đồng), số tiền trợ cấp trọn đời từ chính phủ Malaysia.

doc6hr6v6kr4dzuioqf6he

Còn rất nhiều các doanh nghiệp Malaysia khác, đang sẵn sàng tài trợ cho người hùng cầu lông – Lee Chong Wei. Như vậy tính sơ sơ, số tiền Lee Chong Wei nhận được sau khi lần thứ 3 giành tấm HCB Olympic là gần 15 tỷ VNĐ, gần gấp 3 lần xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (5,4 tỷ VNĐ) được nhận.