Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chiếc Cúp Euro 2016 có gì đặc biệt?

(Kenhthethao) - Chiếc cúp bạc danh giá của Euro được đặt cùng tên với nhà sáng lập giải đấu.

Khác với chiếc cup vàng World Cup thì chiếc cup bạc Euro có chiều cao 60cm và nặng 8kg, được chế tác từ bạc cao cấp, một hợp kim có thành phần bạc 92,5% và gần như không bị ô-xy hóa. Đây là phiên bản mới so với cúp Henri Delaunay phiên bản cũ. Chiếc Cúp Henri Delaunay được sử dụng từ VCK 1960 đến VCK 2004. Nhưng đến sau EURO 2004, vấn đề chỉnh sửa chiếc Cúp được đặt ra, khi UEFA muốn có một chiếc Cúp to hơn. Và Asprey & Garrard được mời. Khác biệt lớn nhất của Cúp Henri Delaunay trước và sau VCK EURO 2008 chỉ là nó có kích thước đế to và vững chãi hơn, tên của các nhà vô địch sẽ được khắc ra phía sau đế, và một vài chỉnh sửa không đáng kể khác.

cup euro

Nhưng EURO là như thế, đỉnh cao của những đỉnh cao, và sự sang trọng phải được đảm bảo ở mức cao nhất. Cho dù Asprey & Garrard chỉ làm chút xíu công việc, cái tên của họ cũng khiến cho giải đấu sang trọng thêm nhiều phần.

Không phải ngẫu nhiên mà UEFA muốn chiếc Cúp của họ phải trở nên “hoành tráng” hơn. Nó không chỉ là biểu tượng chiến thắng của làng bóng đá châu Âu, mà phải là của toàn bộ thế giới túc cầu. Đội vô địch sẽ chỉ nhận Cúp Bạc sau trận chung kết và giữ chiếc Cúp đến lễ bốc thăm phân bảng vòng loại của kỳ EURO tiếp theo.

cup 2016

Trước khi về với Paris hoa lệ, chiếc cup bạc đã đi qua rất nhiều nơi trên thế giới và để lại nhiều ấn tượng với các du khách tham quan. Trong quãng thời gian về với nước chủ nhà Pháp, chiếc cup này cũng sẽ đi diễu hành khắp 10 thành phố diễn ra vòng chung kết nhằm quảng bá cho giải đấu.