Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Barca sẵn sàng bán Neymar cho M.U ngay mùa hè này

(Kenhthethao) – Dù là một cầu thủ quan trọng trong đội hình Barca những năm qua nhưng Neymar vẫn bị đội bóng này đối xử phũ phàng.

Sau rất nhiều nỗ lực đàm phán, Messi và Barca cuối cùng cũng tìm được tiếng nói chung trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng. Cụ thể, chân sút người Argentina sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ Catalan ít nhất là đến năm 2021.

Sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới này, mức lương mà Messi được hưởng sẽ lên tới 800.000 bảng/ tuần. Đây là một con số kỷ lục mà có lẽ chưa từng có một cầu thủ nào trên thế giới dám mơ tới.

chieu-long-messi-barca-phu-phang-tong-co-neymar-sang-m-u-2

Việc Messi đồng ý gia hạn hợp đồng với CLB là một thông tin vui đối với tất cả các CĐV của Barca. Tuy nhiên, đối với một số cầu thủ thuộc biên chế đội bóng này thì lại là một thảm họa.

Việc phải trả một khoản lương khổng lồ cho Messi đã khiến cho quỹ lương của Barca bị phình to và đội bóng này sẽ buộc lòng phải để cho một số ngôi sao ra đi nhằm cân đối lại ngân sách tài chính của CLB.

chieu-long-messi-barca-phu-phang-tong-co-neymar-sang-m-u-1

Trong số những cái tên được liệt vào danh sách bị Barca thanh lý, Neymar có lẽ là người nằm ở vị trí đầu tiên. Sau những lùm xùm về việc trốn thuế, chính Neymar từng lên tiếng thừa nhận rằng anh không hạnh phúc tại Tây Ban Nha và muốn được trải nghiệm cảm giác chơi bóng ở Premier League.

Trong số các gã khổng lồ của Premier League thì chỉ có M.U có đủ khả năng kích hoạt điều khoản mua lại có giá trị 175 triệu bảng của Neymar. M.U cũng thừa tiềm lực tài chính để đáp ứng mức lương sau thuế 21,2 triệu bảng (Tương đương 408.000 bảng/tuần) mà tiền đạo 25 tuổi yêu cầu.

chieu-long-messi-barca-phu-phang-tong-co-neymar-sang-m-u-3

Ngoài ra, còn một lý do nữa để nhiều người tin rằng thương vụ bom tấn giữa Barca và M.U chuẩn bị diễn ra. Mới đây, đích thân cha của Neymar cũng đã chia sẻ với một người bạn rằng đội bóng xứ Catalan chuẩn bị bán con trai ông cho M.U để có thể đáp ứng mức lương khổng lồ mà Messi muốn nhận.

Kim Quy/ Theo Thethaovaxahoi.vn