Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chiều theo lời Neymar, Barca có tân HLV mới khiến ai cũng ngỡ ngàng

Chiếc ghế HLV vô chủ của Barcelona kể từ khi Luis Enrique quyết định ra đi đã tác động tiêu cực đến tâm lý của các cầu thủ. Và giới chóp bu Barca đã đi đến quyết định cuối cùng sau những tác động của Neymar.

Hai ứng viên hàng đầu để kế nhiệm Enrique là trợ lý đương nhiệm Juan Carlos Unzue và Ernesto Valverde. Trước đó, Ủy ban đặc biệt do 9 thành viên “đầu não” của Barcelona từng đưa ra những phương án khác như đưa Pep Guardiola trở lại, mời Antonio Conte…

Sau 3 vòng tham vấn, theo nguồn tin từ báo chí xứ Catalan, BLĐ Barca cuối cùng đã đi đến thống nhất mang tên Valverde. Vị thuyền trưởng của Bilbao gây ấn tượng mạnh với giới lãnh đạo Barca nhờ tài xoay xở, khả năng gắn kết các học trò cũng như xây dựng lối có nét tương đồng.

va

Valverde dẫn dắt Bilbao từ năm 2013 đến nay, trước đó ông từng dẫn dắt một đội bóng Catalan khác là Espanyol và giành được thành công vang dội, thậm chí đi đến trận chung kết UEFA Cup năm 2006/07 trước khi bị Sevilla đánh bại. Sau Espanyol, Valverde lần lượt dẫn Olympiakos (2 lần), Villarreal rồi trở lại Bilbao.

Hồi tháng trước, HLV Valverde đã từ chối đề nghị gia hạn hợp đồng với Bilbao. Kể từ đó, ông luôn là ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng. Trong nguyên tắc lựa chọn HLV của Barcelona luôn phải là người “mang trong mình triết lý Cruyff và tinh thần Catalan”.

Spain Spanish Super Cup

Ernesto Valverde đáp ứng được các tiêu chí kể trên, bởi cũng giống như vị thuyền trưởng đương nhiệm Enrique, ông cũng có giai đoạn 2 năm thi đấu cho “Blaugrana”, từ 1988 – 1990, giúp đội bóng xứ Catalan ẵm UEFA Cup Winners’ Cup và Cúp nhà Vua.

Theo kế hoạch, quyết định bổ nhiệm Valverde sẽ được công bố ngay sau khi La Liga hạ màn vào ngày 21/5. Barca còn trận chung kết Cúp nhà Vua với Alaves, và đó sẽ là ngày tri ân Enrique cũng như giới thiệu vị tướng mới Valverde.

neymar-1-2217

Một trong những nguyên nhân quan trọng giúp Valverde vượt qua ứng viên số 2, trợ lý Unzue là Neymar. Ngôi sao người Brazil mâu thuẫn nghiêm trọng với vị trợ lý của HLV Enrique, thậm chí còn đưa ra tuyên bố: “Nếu Unzue ở lại, tôi sẽ ra đi”. Điều này chẳng khác nào tối hậu thư buộc BLĐ Barca phải lựa chọn Valverde. Trước đó, trợ lý Unzue nhận được sự tín nhiệm của các trụ cột, từ Messi đến Iniesta; nhưng chỉ riêng mình Neymar nghĩ khác.

Việc bổ nhiệm Ernesto Valverde cũng đồng nghĩa Barcelona đã sẵn sàng cho một cuộc cải tổ mạnh mẽ. Đội bóng dự kiến sẽ ký với 5 ngôi sao lớn trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, trong đó trọng tâm hướng vào Verratti, Dybala và Coutinho. Ngoài ra, Di Maria và Reus cũng ở chế độ chờ. Đây chắc chắn sẽ là một mùa hè nhiều biến động của Barca, đặc biệt trong bối cảnh hợp đồng mới của Messi vẫn chưa được ký kết.

Theo Khám phá

Barca sắp hoàn tất gia hạn với Messi