Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chính thức: ĐT Việt Nam không phải gặp Indonesia tại VL World Cup 2018

FIFA chính thức cấm vận bóng đá Indonesia

Hôm 30/5, FIFA đã quyết định ra lệnh cấm vận đến nền bóng đá Indonesia vì sự can thiệp của chính phủ vào hoạt động của liên đoàn bóng đá nước này (PSSI).

Lệnh cấm vận sẽ có hiệu lực ngay lập tức,  vì thế Indonesia sẽ không thể có mặt ở những vòng tiếp theo của vòng loại kép của World Cup 2018 và Asian Cup 2019 sẽ khởi tranh lại trong 2 tuần nữa. Điều này cũng đồng nghãi với việc ĐT Việt nam sẽ không phải đối đầu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2018.

Đi kèm với quyết định này là việc FIFA cho phép U.23 Indonesia được thi đấu tại SEA Games 28 vì giải đấu này đã chính thức khởi tranh.

“Quyết định đình chỉ hoạt động của PSSI có hiệu lực ngay lập tức và cho đến khi PSSI có thể thực hiện các nghĩa vụ của mình theo điều 13, 17 của điều lệ FIFA.

Tuy nhiên, như một biện pháp ngoại trừ, đội tuyển quốc gia nước này sẽ vẫn được tiếp tục tham gia SEA Games 28”, thông báo của FIFA cho hay.

Như vậy, với việc Indonesia bị loại khỏi vòng loại kém World Cup 2018 và Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ phải đối đầu với 3 đối thủ là Thái Lan, Iraq và Đài Loan.