Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Choáng nặng trước cuộc sống của VĐV Trung Quốc bị cả thế giới lên án bởi “trò bẩn” tại Olympic

(Kenhthethao) - Không chỉ sau sự kiện chơi bẩn với những VĐV bơi lội Australia, kể cả trước đó, Sun Yang vẫn nhận nhiều sự chú ý của truyền thông bởi đời sống phức tạp.

24 tuổi, không ai có thể phủ nhận được sự thành công của Sun Yang, đứa con hư của thể thao Trung Quốc. Sớm vươn tới đỉnh cao nhưng sự nghiệp của anh cũng nhanh chóng bị bôi đen bởi những scandal ăn chơi trác táng, sex đến cả doping, ma túy.

Năm 2012, khi mới 20 tuổi, VĐV này đã mang về cho thể thao nước này 2 tấm HCV Olympic London, một ở làn bơi 400m, 1 ở làn 1500m tự do. Năm 2011 và 2013, Sun Yang còn giành được danh hiệu vô địch thế giới với nội dung sở trường 1500m tự do.

Phải nói rằng, chừng đó là đủ đưa kình ngư này trở thành VĐV bơi lội xuất sắc nhất lịch sử Trung Quốc. Nhờ Sun Yang, bơi lội nước này vươn lên tầm số 2 thế giới, chỉ sau Mỹ.

5edbbdfba27fde418fffa5bfb5b01375

Thành tích là thế, nhưng thật sự, đây là đứa con hư của cả nền thể thao đất nước vùng Cận Đông. Sun Yang không biết “ngán” trước bất cứ ai. Dù là ai đi chăng nữa, làm cho anh không vui đều bị VĐV trẻ tuổi này nói tận mặt.

HLV riêng từng bị công khai chỉ trích khi bày tỏ quan điểm không đồng thuận mối quan hệ tình cảm của Yang với một tiếp viên hàng không.

sun-yang-swim

Năm 2013, Sun Yang bị cấm thi đấu sau khi bị bắt do lái chiếc xe Porsche không có bằng và gây tai nạn đâm vào đuôi một chiếc xe buýt.

Năm 2014, Sun Yang bị cấm bơi 3 tháng sau khi có kết quả dương tính với chất cấm. Hiệp hội chống doping của Trung Quốc lẽ ra có thể cấm Sun Yang thi đấu lâu hơn nhưng cuối cùng họ chỉ đưa ra án phạt 3 tháng bởi VĐV này có vấn đề về tim mạch. Hơn thế nữa, lệnh cấm này chỉ được lưu hành nội bộ và công bố ra bên ngoài khi án được thi hành xong.

Chưa là tất cả, năm ngoái khi dự giải vô địch thế giới tại Kazan (Nga), Sun Yang bị tố dùng cùi chỏ và đá vào một nữ đồng nghiệp bên phía Brazil khi cả hai có tranh cãi lúc khởi động. Kì cục hơn, VĐV này dấy lên sự phẫn nộ to tát khác khi chê bai quốc ca Nhật Bản “nghe quá chán”.

3e4b88839c9671f6d477ab3458d9c712

Hiện tại, sau trò bẩn hất nước và buông những lời không hay về phía các VĐV Australia, Sun Yang đã bị mất vàng vào chính tay VĐV bị hất nước đó. Ngay lập tức, CĐV của anh còn dọa giết, tầy chay  sao bơi lội bên kia chiến tuyến vì làm mất mặt thần tượng của họ. Có lẽ, những sự dung túng như thế sẽ khiến thành tích “tác oai, tác quái” của Sun Yang không dừng lại.

Tuy vậy, “đứa con hư” này của nền thể thao Trung Quốc lại vẫn lập được thành tích. 1 HCV 200m tự do nam và 1 HCB 400m tự do nam là những gì anh có trong những ngày thi đấu vừa qua tại Olympic.

Nam Chang