Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Choáng nặng trước cuộc sống sướng hơn vua chúa của các VĐV Triều Tiên

(Kenhthethao) - Triều Tiên vẫn luôn là một trong những quốc gia bí ẩn nhất thế giới trong mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao... Cuộc sống của các VĐV tại đất nước này cũng mang lại những điều tò mò tới người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới.

Là một đất nước hoàn toàn khép kín với bên ngoài về khá nhiều lĩnh vực, Triều Tiên luôn gây tò mò và bất ngờ đối với toàn thế giới. Vậy nhưng mỗi khi tham gia những đấu trường thể thao lớn, Triều Tiên luôn đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng. Và điều đó càng khiến người ta muốn tìm hiểu về sự phát triển của nền thể thao bí ẩn nhất hành tinh.

nhung-dieu-ky-quac-o-trieu-tien
Những bước tiến vượt bậc đó ghi đậm dấu ấn của các nhà lãnh đạo Triều Tiên, bởi họ luôn đặt sự phát triển của thể thao lên hàng đầu chẳng kém gì việc đầu tư cho quân sự. Chính vì vậy mà người dân nước này chẳng ngại khó, ngại khổ mà thúc giục con cái tập luyện để trở thành các VĐV từ khi còn nhỏ tuổi.

nhung-dieu-ky-quac-o-trieu-tien (1)

Hơn nữa, chế độ đãi ngộ dành cho các VĐV thể thao của Triều Tiên cực kỳ tốt. Cụ thể, các VĐV được hưởng đặc quyền như chính các nhà lãnh đạo cao cấp của đất nước này. Trong các khu huấn luyện, VĐV được ăn uống và nhận lương hàng tháng, điều đó trở thành niềm tự hào của cả gia đình và dòng họ của những người đang ngày đêm luyện tập.

anh-kim-jong-un-lan-dau-xuat-hien-cung-vo-0

Một khi đã trở thành VĐV đỉnh cao thì những đặc quyền và phần thưởng của họ được sánh ngang với những vị lãnh đạo cao cấp. Đó là một điều hết sức đáng tự hào. Nếu giành chiến thắng và mang vinh quang về cho đất nước ở những giải đấu thể thao lớn mang tầm cỡ quốc tế thì cuộc sống của những VĐV này sẽ như những “ông hoàng, bà chúa”. Họ sẽ được kết nạp Đảng, cấp ô tô Mercedes, cấp nhà, tivi, tủ lạnh, tiền thưởng… một số khác còn được phong tặng danh hiệu anh hùng, danh hiệu “Vận động viên nhân dân” và trở thành anh hùng đích thực.

vdv-trieu-tien-khoc-nhu-mua-khi-duoc-gap-nha-lanh-dao-kim-ongun
Ở Triều Tiên trở thành VĐV cũng chính là việc trở thành tầng lớp trên của xã hội, chính vì vậy họ nhận được mọi sự ưu ái. Tuy nhiên nếu thất bại, tức là không may không thành công thì họ sẽ bị trả giá rất đắt, phải chịu những hình phạt khá oái oăm theo những gì báo chí phương Tây vẫn đồn thổi. Còn sự thực ra sao, có lẽ chỉ những VĐV và người dân Triều Tiên là người nắm rõ nhất.

Linh Linh