Choáng váng với dự định của Công Vinh sau khi giải nghệ

(Kenhthethao) - Công Vinh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Ở tuổi 31, tiền đạo xứ Nghệ đã lên kế hoạch cho mình sau khi giải nghệ.

Công Vinh có một sự nghiệp cầu thủ khiến bất kỳ ai cũng phải mơ ước. Tiền đạo xứ Nghệ từng 3 lần giành Quả bóng Vàng Việt Nam vào các năm 2004, 2006, 2007. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐT Việt Nam.

congvinh-bao-tin-nhanh-1_1452134812

Giờ đây khi đã bước sang tuổi 31, độ tuổi mà các cầu thủ đã ở sườn dốc bên kia của sự nghiệp, Công Vinh đã lên kế hoạch giải nghệ. Cuối năm 2015, tiền đạo xứ Nghệ đã quyết định thi vào Đại học Luật. Thông tin này khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Công Vinh rất chăm chỉ học tập, còn quyết định học thêm ngoại ngữ để có thể tự tin giao tiếp khi thi đấu với các đội tuyển nước ngoài.

congvinh_xkld

Với nhiều cầu thủ, sau khi giải nghệ, họ thường quyết định làm một nghề nghiệp liên quan đến bóng đá. Tuy nhiên, Công Vinh lại chọn một ngã rẽ khác khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Trong lần trả lời phỏng vấn mới đây, tiền đạo xứ Nghệ đã chia sẻ về những dự định của mình sau khi giải nghệ.

hang-tien-dao-cua-doi-tuyen-viet-nam-van-la-cong-thuc-cong-vinh--1

“Sau khi chia tay đội tuyển, do vẫn còn 1 năm hợp đồng với Bình Dương nữa nên tôi sẽ thi đấu đến hết mùa 2017 rồi mới chính thức giải nghệ. Tuy nhiên, tôi sẽ không tiếp tục với bóng đá nữa, tôi muốn dành trọn thời gian còn lại cho gia đình của mình”, Công Vinh khẳng định.

ngay-dau-nam-dac-biet-cua-gia-dinh-cong-vinh

Khi được hỏi về kế hoạch sau khi giải nghệ, Công Vinh cho biết: “Cứ mỗi lần thi đấu trở về, tôi đều cố gắng dành thời gian ít ỏi để cùng Thủy Tiên đưa bé Bánh Gạo đi chơi, và mỗi lần như thế tôi lại thấy thời gian ở bên gia đình lại ít ỏi đến thế. Vì vậy, với tôi bao nhiêu năm với bóng đá như thế là đủ rồi”.

vinh-7141-1451900492

Đối với tiền đạo xứ Nghệ, gia đình mới là điều quan trọng nhất với anh. Trong suốt sự nghiệp cầu thủ của mình, Công Vinh luôn có hậu phương vững chắc từ bà xã Thủy Tiên. Vì vậy, khi chia tay giới quần đùi áo số, tiền đạo xứ Nghệ muốn dành thời gian chăm sóc gia đình nhiều hơn.

photo-1-1449894661267

“Bé Bánh Gạo sắp bước vào lớp 1, cần được bố mẹ ở bên cạnh nhiều hơn. Tôi nghĩ 1-2 năm nữa tôi và Thủy Tiên sẽ cố gắng sinh thêm một câu con trai để có đủ nếp, đủ tẻ, như thế là quá đủ rồi”, Công Vinh chia sẻ.

tieu-su-cau-thu-cong-vinh-1862

Những dự định của Công Vinh sẽ khiến nhiều người phải ngưỡng mộ và ghen tị với Thủy Tiên. Tiền đạo xứ Nghệ không chỉ là một cầu thủ xuất sắc trên sân cỏ mà còn là một người chồng, người cha tốt, hết lòng vì gia đình.