Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Choáng váng với thành tích học tập của nhà vô địch cờ vua 9 tuổi Cẩm Hiền

(Kenhthethao) - Dù còn rất nhỏ tuổi nhưng Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã là một trong những VĐV xuất sắc nhất của làng thể thao Việt Nam. Không chỉ giỏi về cờ vua, nữ kỳ thủ nhí còn có thành tích học tập vô cùng ấn tượng.

Nguyễn Lê Cẩm Hiền là một cái tên hết sức quen thuộc với những người yêu thể thao Việt Nam. Năm nay mới 9 tuổi (SN 27.4.2007) nhưng bộ sưu tập thành tích cờ vua của Hiền có lẽ ít kỳ thủ nào ở cùng độ tuổi sánh kịp.

Police_ViewThumbImg (6)

Nhỏ tuổi và nhẹ cân nhất trong đoàn kỳ thủ Quảng Ninh đi thi đấu ở các giải, nhưng cái tên Cẩm Hiền luôn được xướng lên nhiều nhất để lên bục nhận giải thưởng. Một trong những dấu ấn lớn mà Cẩm Hiền để lại trong làng cờ thế giới là tấm HCV trong lần đầu xuất ngoại đầu tiên tại Giải vô địch cờ vua trẻ các lứa tuổi, Iran, tháng 6.2013. Khi đó, Cẩm Hiền còn chưa biết chữ. Chỉ sau 2 năm, kỳ thủ nhí đến từ Quảng Ninh tiếp tục làm chấn động làng Cờ bằng tấm HCV giải Cờ Vua trẻ thế giới năm 2015.

Police_ViewThumbImg (2)

Police_ViewThumbImg (3)

Police_ViewThumbImg (4)

Với thành tích vô cùng ấn tượng, Cẩm Hiền tiếp tục “bội thu” giải thưởng tại Gala cúp Chiến Thắng 2015 lần đầu tiên được tổ chức. Cô bé 8 tuổi đã vượt qua các tên tuổi như “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên hay cầu thủ Nguyễn Công Phượng để giành cú đúp giải thưởng “Vận động viên trẻ xuất sắc nhất” và “Vận động viên được yêu thích nhất.”

Police_ViewThumbImg (5)

Với tư chất thông minh, lại là con nhà nòi với bố là đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Anh Dũng và mẹ là đại kiện tướng FIDE Lê Thị Phương Liên, Nguyễn Lê Cẩm Hiền hứa hẹn sẽ là một trong những ngôi sao triển vọng của làng thể thao Việt Nam. Không chỉ là một kỳ thủ xuất sắc, thành tích học tập của cô bé cũng khiến người hâm mộ vô cùng ấn tượng.

Police_ViewThumbImg

Vượt qua hàng triệu học sinh tiêu biểu trên cả nước, Cẩm Hiền trở thành một trong 126 gương mặt học sinh tiêu biểu nhất năm học 2015-2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn. Cô bé cũng là một trong 9 gương mặt đại diện cho bậc tiểu học và là một trong những học sinh nhỏ tuổi nhất trong lễ tuyên dương năm nay.

1_85522

Ở trường, Cẩm Hiền là học sinh ngoan, học giỏi và luôn có thành tích cao trong học tập. “Năm lớp một Cẩm Hiền là học sinh giỏi và giành giải nhất trường về cuộc thi vở sạch chữ đẹp, còn năm lớp hai em là học sinh xuất sắc”, cô giáo chủ nhiệm của Hiền chia sẻ.

Police_ViewThumbImg (1)

Đối với Cẩm Hiền, cờ vua là niềm đam mê, đồng thời cũng giúp cô bé rèn luyện khả năng tập trung khi học các môn văn hóa. “Bên cạnh cờ vua, em vẫn dành thời gian cho các môn học trên lớp. Cờ vua tuy không liên quan đến môn học cụ thể nào nhưng chính việc chơi cờ vua đã giúp cho em có khả năng tập trung hơn khi học các môn văn hóa, hiệu quả học tập vì thế cũng cao hơn,” Cẩm Hiền vui vẻ nói.

Police_ViewThumbImg (7)

Góc bộ sưu tập thành tích của Cẩm Hiền

Cẩm Hiền là một trong những ngôi sao mai hứa hẹn sẽ làm rạng danh Việt Nam trên đấu trường thể thao quốc tế. Nếu biết nuôi dưỡng và vun đắp nhân tài, thể thao nước ta sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong tương lai.

H.T/Kenhthethao.vn

>>>Tài năng cờ vua Việt Nam gây choáng khi được đầu tư tiền tỷ