Choáng với “độc chiêu” bất thành mà Hoàng Xuân Vinh sử dụng tại Olympic

(Kenhthethao) - Sau khi trở về Việt Nam từ kỳ Olympic vô cùng thành công, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã tiết lộ "độc chiêu" mà anh sử dụng khi thi đấu trước đối thủ nhưng đã thất bại.

Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí sau hành trình kỳ diệu tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giải đáp những thắc mắc của người hâm mộ. Tại nội dung 10m súng ngắn, người hùng của thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành HCV nhờ những phát bắn cuối tuyệt vời.

20160816112820-vinh

Tuy nhiên, ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, anh lại tuột HCV một cách đáng tiếc khi thực hiện hai phát bắn cuối không tốt, chỉ đạt 8,2 và 8,5 điểm. Có chuyên gia cho rằng yếu tố thời tiết đã làm ảnh hưởng tới anh ở loạt bắn quan trọng này.

hoang-xuan-vinh-1_qijb

Thế nhưng phủ nhận tất cả, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lý giải: “Đó không phải là do ngoại cảnh tác động gì cả, đơn giản là do tôi thay đổi cách bắn. Jin Jongoh là xạ thủ hàng đầu thế giới ở nội dung này nhưng không phải lúc nào anh ấy cũng có tâm lý tốt. Vì vậy, tôi quyết định chơi đòn tâm lý, bắn trước. Tuy nhiên, kết quả không như mong muốn, rất tiếc vì điều đó”.

hoangxuanvinh_hcb50m_anhafp2_XSGO

Nhà vô địch Olympic đã chia sẻ rằng đối thủ Jin Jongoh cũng là thần tượng của mình và khẳng định xạ thủ đến từ Hàn Quốc là VĐV xuất sắc thế giới trong khoảng 40 năm trở lại đây.

hoangxuanvinhgianhhcvbansungchovietnamtaiolympic2016

Tiết lộ về khẩu hiệu: “Tôi là vận động viên đoạt huy chương Olympic” trước khi tập, Hoàng Xuân Vinh cho biết làm như vậy để buổi tập hưng phấn hơn. Anh cũng khẳng định: “Tôi luôn tin định mệnh có chỗ cho mình”.

Thanh Hương