Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Choáng với ký ức “kinh hoàng” Messi mang tới cho đội một Barca khi 16 tuổi

(Kenhthethao) - Huyền thoại một thời của Barcelona - Ludovic Giuly vừa khiến cả thế giới choáng váng khi kể lại những ký ức “kinh hoàng” về Lionel Messi năm 16 tuổi.

Vào năm 2006, Giuly là ngôi sao từng cùng Barca giành Champions League dưới thời HLV Frank Rijkaard. Mới đây, trong một bài phỏng vấn trên tờ Sport, cựu danh thủ này đã bất ngờ tiết lộ về việc chàng thiếu niên Messi từng ‘huỷ diệt’ đội một của Barca khi chỉ mới 16 tuổi.

choang-voi-ky-uc-kinh-hoang-messi-mang-toi-cho-doi-mot-barca-khi-16-tuoi-1

“Messi lúc đó chỉ mới 16 tuổi. Tuy nhiên, trong một buổi đá tập, cậu ấy đã huỷ diệt toàn bộ chúng tôi”, Giuly kể lại.

Ngày hôm đó, tiền vệ cánh người Pháp cùng các cầu thủ đội một của Barca đang tập luyện và quyết định để cho một số thành viên thuộc đội trẻ vào đấu tập.

choang-voi-ky-uc-kinh-hoang-messi-mang-toi-cho-doi-mot-barca-khi-16-tuoi-2

“Messi khi ấy thật sự khiến cho chúng tôi kinh ngạc vì tài năng của cậu ấy. Chúng tôi đã cố gắng tìm mọi cách để cướp bóng nhưng liên tục bị cậu ta làm cho khốn đốn. Một số cầu thủ đội một đã mất bình tĩnh và vào bóng rất rắn với Messi. Tuy nhiên, cậu ta chẳng nói chẳng rằng và đứng dậy thi đấu tiếp sau mỗi lần bị ngã.”

choang-voi-ky-uc-kinh-hoang-messi-mang-toi-cho-doi-mot-barca-khi-16-tuoi-3

“Càng chơi, Messi càng thể hiện sự nguy hiểm của mình. Thậm chí, một mình cậu ta dễ dàng đi bóng qua bốn cầu thủ đội một để ghi bàn thắng. Đứng trước Messi khi ấy mới 16 tuổi, các cầu thủ đội một chúng tôi như những gã hề và bị cậu ấy hoàn toàn hủy diệt. Cậu ta thật sự đáng sợ, cứ như thể đến từ một hành tinh khác vậy.”

choang-voi-ky-uc-kinh-hoang-messi-mang-toi-cho-doi-mot-barca-khi-16-tuoi-4

Messi có trận đấu ra mắt đội một của Barca vào năm 2005, anh ngay lập tức đã có được bàn thắng ở lần đầu tiên khoác áo đội một CLB này. Kể từ sau trận đấu đó, Messi đã ghi thêm 450 bàn thắng cho CLB và trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới khi giành 5 danh hiệu quả bóng vàng.

choang-voi-ky-uc-kinh-hoang-messi-mang-toi-cho-doi-mot-barca-khi-16-tuoi-5

Kim Quy