Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Choáng với mối quan hệ mật thiết giữa gia đình Messi và những tay mafia cộm cán

(Kenhthethao) – Đằng sau vẻ ngoài thân thiện của gia đình Messi, ít ai ngờ rằng họ lại có mối quan hệ mật thiết với thành viên nguy hiểm của “thế giới ngầm”.

Vào tháng 7/2016, Messi từng khiến cả thế giới chấn động khi anh phải lĩnh án 21 tháng tù treo vì hành vi trốn thuế của mình. Có lẽ trước khi tòa chính thức kết tội siêu sao người Argentina này, ít ai có thể ngờ được một người nổi tiếng hiền lành, nhút nhát như Messi lại cả gan dính líu vào hành vi phạm pháp như vậy.

choang-voi-moi-quan-he-mat-thiet-giua-gia-dinh-messi-va-nhung-tay-mafia-com-can-1

Tuy nhiên, khi những mối quan hệ bí mật của gia đình Messi với một người có tên Hector Speranza được đưa ra ánh sáng, mọi chuyện trở nên hoàn toàn dễ hiểu.

Bề ngoài, Hector Speranza chỉ là một chuyên gia thể hình kiêm diễn viên nghiệp dư tại Buenos Aires. Thế nhưng, trong thế giới ngầm ở Argentina và một số nước ở khu vực Nam Mỹ không ai là không biết Hector Speranza – ông trùm mafia có biệt danh là ngài Tito.

choang-voi-moi-quan-he-mat-thiet-giua-gia-dinh-messi-va-nhung-tay-mafia-com-can-3

Ở Argentina, đã rất nhiều lần người ta bắt gặp cảnh Tito kè kè bên cạnh Lionel Messi. Theo giới thạo tin tại quê hương của Messi thì mỗi năm, siêu sao này đều chi ra một khoản tiền lên tới 800.000 Euro để gia đình anh luôn được bảo đảm an toàn 24/24 dưới sự bảo kê của Tito.

choang-voi-moi-quan-he-mat-thiet-giua-gia-dinh-messi-va-nhung-tay-mafia-com-can-2

Một nguồn tin còn tiết lộ với tờ La Nacion: “Tito rất thân thiết với gia đình Messi. Ông ta thậm chí còn nhiều lần tới nhà riêng của Jorge Messi ở Rosario, bởi ngoài vai trò đảm bảo an ninh cho gia đình Messi, gã mafia này còn hợp tác làm nhiều dự án kinh doanh với cha của Messi ở một số quốc gia Nam Mỹ khác. Tito cũng chính là người đứng đằng sau ‘tư vấn’ cho cha con Messi cách để thực hiện những hành vi gian lận thuế”.

choang-voi-moi-quan-he-mat-thiet-giua-gia-dinh-messi-va-nhung-tay-mafia-com-can-4

Vào tháng 12/2013, cha của Messi cũng từng bị Cảnh sát Tư pháp TBN (UCO) triệu tập vì nghi án rửa tiền cho ông trùm ma túy Colombia – Andres Barco. Tay mafia này đã thông qua các trận đấu vì mục đích từ thiện của Messi ở các nước Nam Mỹ mang tên “Messi và những người bạn” để biến những khoản tiền phạm pháp của mình thành hợp pháp.

Theo như điều tra của UCO thì trung bình mỗi trận từ thiện, Jorge Messi dùng số tiền “bẩn” của trùm ma túy Colombia mua khoảng 50.000 vé loại “row 0” (Người mua vé làm từ thiện, không trực tiếp đến sân). Mỗi thương vụ rửa tiền chót lọt, cha của Messi hưởng từ 10 tới 20% tiền hoa hồng.

choang-voi-moi-quan-he-mat-thiet-giua-gia-dinh-messi-va-nhung-tay-mafia-com-can-5

Tờ La Nacion tiết lộ: “Thông qua Tito, Jorge (cha của Messi) có nhiều phi vụ làm ăn với Andres Barco. Messi thậm chí còn gặp trực tiếp Barco khi thi đấu tại Colombia. Tuy nhiên, siêu sao này chỉ biết rằng, người mình gặp là nhân vật đứng ra tài trợ cho sự kiện từ thiện”.

Rõ ràng với quan hệ mật thiết giữa gia đình Messi với những nhân vật cộm cán tại “thế giới ngầm” như thế này, chẳng có gì lạ khi siêu sao người Argentina và cha mình có thể vạch ra kế hoạch tinh vi để gian lận thuế.

Kim Quy