Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[ESports] Choáng với mức thu nhập của “thần đồng” SofM khi thi đấu tại Trung Quốc

Trung Quốc luôn nổi tiếng với những ông chủ cực kỳ chịu chi. Họ sẵn sàng để cho các game thủ chuyên nghiệp hưởng mức đãi ngộ vô cùng lớn. Và chắc chắn mức thu nhập của “thần đồng” LMHT SofM sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

choang-voi-muc-thu-nhap-cua-than-dong-sofm-khi-thi-dau-tai-trung-quoc-top

Cách đây không lâu, rộ lên những thông tin về số tiền lương mà chàng trai Việt Nam được nhận khi sang Thượng Hải. Đó là 1 vạn tệ/ tháng (khoảng 33 triệu VNĐ). Thông tin này được bắt đầu từ 1 fan hâm mộ của Snake bình luận khi xem bức ảnh ăn mừng chiến thắng với Cua Hoàng Đế và Tôm Hùm.

choang-voi-muc-thu-nhap-cua-than-dong-sofm-khi-thi-dau-tai-trung-quoc-1

XingZhongRenChen: “Nghe nói là lương 1 vạn tệ (khoảng 33 triệu), mau tăng lương đi, rẻ hơn người Hàn Quốc bao nhiêu”.

Thực ra ngọn nguồn xuất phát từ việc trước đây, team Flash Wolves từng có ý định chiêu mộ SofM về thi đấu cho mình. Ban lãnh đạo của đội tuyển đến từ Đài Loan đã quyết định đưa ra mức lương rất hấp dẫn là 1500 USD/ tháng (khoảng 33 triệu). Có lẽ nó đã được đăng tải trong những bài báo của Trung Quốc và dẫn đến sự hiểu lầm.

choang-voi-muc-thu-nhap-cua-than-dong-sofm-khi-thi-dau-tai-trung-quoc-2

Flash Wolves, đội tuyển từng có ý định chiêu mộ SofM.

Ngay sau khi vừa xuất hiện, quản lý của Snake eSports đã bác bỏ thông tin này và cho biết: “Về phía SofM thì không phải là 1 vạn tệ có thể mời tới được, mà Snake đã phải cạnh tranh rất dữ dội với các đội ở LCS Bắc Mỹ để giành được chữ ký.”

Trung Quốc luôn nổi tiếng với những ông chủ cực kỳ chịu chi. Cựu sao của SKT T1 MaRin khi về LGD Gaming có mức lương là 21 tỷ VNĐ/ năm. Người đồng đội của anh là Easyhoon kém cạnh đôi chút với 850k USD/ năm (gần 20 tỷ). Chắc chắn SOFM không thể nhận được mức lương khủng khiếp như vậy, nhưng cũng không thể “bèo bọt” với 33 triệu/1 tháng được. Con số thực sự có lẽ phải gấp 2 đến 3 lần số tiền đó.

Chắc nhiều người chưa quên Henry – cựu tuyển thủ Saigon Jokers đã giải nghệ và bước chân vào con đường cày thuê. Bài phỏng vấn về anh chàng này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

choang-voi-muc-thu-nhap-cua-than-dong-sofm-khi-thi-dau-tai-trung-quoc-3

Ngày hôm đó, Henry thực sự đã hé lộ rất nhiều thông tin thú vị về cuộc sống của 1 tuyển thủ chuyên nghiệp Việt Nam. Trong đó có cả vấn đề lương bổng. Theo Henry, lương của SAJ thuộc vào hàng cao nhất tại Việt Nam, khoảng 6 triệu đồng/tháng (lương cứng). Tiếp theo là Boba Marines, lương cũng tương đương của SAJ.

Zotac và 1 số đội tuyển hạng trung khác tại Việt Nam thì thấp hơn, chỉ khoảng 3 đến 4 triệu đồng. Cá biệt có 1 số đội, các thành viên còn không có lương, chỉ được tài trợ Gaming House mà thôi.

Sau một cuộc phỏng vấn, những người đồng đội cũ của SofM tại Full Louis cho biết số tiền lương mỗi tháng các tuyển thủ Full Louis cũng như SOFM được nhận trước kia. Và câu trả lời của họ chắc chắn khiến nhiều người thực sự khá sốc. Tuy nhiên vì một số lý do tế nhị và liên quan đến nhà tài trợ, các tuyển thủ của Full Louis đã xin không công bố con số này ra.

choang-voi-muc-thu-nhap-cua-than-dong-sofm-khi-thi-dau-tai-trung-quoc-4

Và tổng kết so sánh, SAJ trả lương cao nhất Việt Nam nhưng vẫn chưa bằng 1/5 số lương “tin đồn” của SofM tại Trung Quốc. Đây có lẽ là 1 trong những lý do chính, khiến cho Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam rất khó cạnh tranh với các khu vực khác. Khi đời sống tuyển thủ không được đảm bảo, làm sao họ có thể toàn tâm toàn ý luyện tập, cống hiến và thi đấu được.

choang-voi-muc-thu-nhap-cua-than-dong-sofm-khi-thi-dau-tai-trung-quoc-5

Mặc dù vậy, câu chuyện buồn này cũng không thể đổ hết lên cho Garena được. Chỉ là hiện tại ở Việt Nam, eSports vẫn chưa được xã hội coi trọng và đánh giá đúng mức. Vẫn chưa có những tập đoàn hay ông bầu đại gia nào tài trợ cho 1 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại. Giống như Hàn Quốc có SKTelecom, Samsung hay CJ còn LPL thì có các đại gia tiền tỷ, một vài triệu USD không phải là vấn đề quá lớn.

Theo Tri Thức Trẻ