Chốt lịch thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 2017

(Kenhthethao) - BTC SEA Games 29 đã chốt xong lịch thi đấu môn bóng đá nam, và U22 Việt Nam có thể mỉm cười.

Như đã biết, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 29 đã diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) với kết quả lá thăm đưa U22 Việt Nam vào bảng B, có sự góp mặt của Indonesia, Philippines, Timor Leste, Campuchia và đặc biệt, nhà ĐKVĐ Thái Lan. Trong khi đó, đội chủ nhà U22 Malaysia nằm ở bảng A cùng U22 Singapore, U22 Lào, U22 Brunei, U22 Mayanmar, U22 Malaysia.

 v2

Trước lễ bốc thăm, U22 Malaysia và Thái Lan được chọn làm hạt giống và tách thành 2 bảng khác nhau, căn cứ vào thứ hạng của SEA Games 2015. Điều đó cũng đồng nghĩa, U22 Myanmar (HCB) và U22 Việt Nam (HCĐ) được chọn vào một nhóm và sẽ bốc thăm vào 2 bảng khác nhau. Hai đội U22 Indonesia và U22 Singapore vào nhóm 2, còn U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Đông Timor, U22 Philippines và U22 Brunei được phân nhóm 3 dựa trên kết quả của SEA Games 28.

v4

Mặc dù rơi vào bảng tử thần, nhưng U22 Việt Nam có rất nhiều cửa đi tiếp và một trong số đó là thần may mắn mỉm cười khi chúng ta được phân lịch khá dễ thở. Ngày 11/7, BTC SEA Games đã cho tiến hành xếp lịch thi đấu môn bóng đá nam.

Theo đó, các đội sẽ thi đấu từ 14-29/8 tại 4 sân vận động nằm ở 3 thành phố khác nhau của nước chủ nhà Malaysia. Bảng A sẽ thi đấu trước và trận khai mạc sẽ là cuộc đối đầu giữa U22 Malaysia và đối thủ yếu U22 Brunei. Rõ ràng người Mã rất biết cách tận dụng lợi thế được phân lịch để “lựa chọn” đối thủ dễ chơi ngay lượt mở màn.

v5

Trong khi đó, Bảng B sẽ đá sau 1 ngày, và trận đấu sớm nhất chính là cuộc chạm trán được kỳ vọng của chúng ta khi U22 Việt Nam gặp U22 Timor Leste. Đây được đánh giá là đối thủ yếu ngang với Brunei và chắc chắn thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội để kiếm 3 điểm trọn vẹn.

v1

Đáng nói hơn, vận may còn mỉm cười với U22 Việt Nam khi chúng ta tiếp tục được gặp một đối thủ yếu hơn là U22 Campuchia ở lượt trận thứ 2 của bảng B. Nếu tiếp tục thắng đối thủ này và kiếm trọn 6 điểm, cánh cửa đi tiếp sẽ mở rộng cho những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Văn Toàn. Bởi lẽ ở hai lượt đầu tiên, Indonesia và Phillipines đều gặp khó khi phải đối đầu với nhau và với ứng cử viên số 1 Thái Lan.

v3

Phải tới lượt trận thứ 3, U22 Việt Nam mới đụng Thái Lan và lúc đó chúng ta đã có thể biết cơ hội của mình ra sao để có những toan tính chiến thuật phù hợp. Nếu toàn thắng sau 2 lượt đầu tiên, U22 Việt Nam có quyền nghĩ đến 1 trận hòa với Thái Lan, trước khi dồn sức cho hai trận cuối cùng gặp Indonesia (lượt 4) và Phillipines (lượt 5).

Như vậy, có thể nói dù lá thăm đưa Việt Nam vào bảng tử thần của SEA Games năm nay, nhưng lịch thi đấu lại đang mang tới những hứa hẹn cho U22 Việt Nam tại giải đấu quan trọng nhất trong năm.

Nói về lịch thi đấu này, đại diện U22 Thái là bà Watanya Wongopasi cho biết: “Rõ ràng lịch thi đấu là ngẫu nhiên, và tôi không thể phủ nhận U22 Thái Lan đã gặp khó. Chúng tôi phải thi đấu ở bảng có Việt Nam, Indonesia, Phillipines – những đối thủ rất mạnh. Trong khi Campuchia đã tiến bộ vượt bậc, còn Đông Timor luôn sẵn sàng gây bất ngờ. Đây đều là những đội bóng chất lượng, và lịch thi đấu cũng không ủng hộ khi chúng tôi phải gặp Indonesia, Việt Nam và Phillipines ở 3 lượt trận liên tiếp. Tất nhiên, trận đấu với Việt Nam có tính bản lề, và có thể quyết định vận mệnh của chúng tôi, đó là một trận đấu rất khó khăn”.

HA/Theo Thethaovaxahoi.vn