Chủ nhà SEA Games ra “luật rừng”, tuyển thủ U22 Việt Nam lên tiếng đầy ấm ức

Việc Malaysia định áp dụng điều lệ lạ lùng, oái oăm ở bốc thăm chia bảng bóng đá nam, nữ SEA Games 2017 đang gây ra rất nhiều phản ứng tiêu cực.

Liên hệ với trung vệ Bùi Tiến Dũng sáng nay, chúng tôi được nghe những lời tâm sự khá ấm ức của ngôi sao U22 Việt Nam về câu chuyện liên quan tới chủ nhà Malaysia.

vn326

“Em có nghe thông tin về việc Malaysia định tự chọn bảng đấu ở môn bóng đá nam và nữ rồi, các báo đang đăng tải rất nhiều. Thật sự thì họ là chủ nhà, giờ họ muốn làm thế chúng ta biết làm sao được.

vn327

Nhưng về chuyện này, thật không hiểu sao lại làm thế được. Vẫn biết là các đội chủ nhà thường được thiên vị, nhưng chưa bao giờ có chuyện như này, tự chọn bảng đấu nữa…”.

vn323

Ấm ức đấy, nhưng Bùi Tiến Dũng cũng tỏ ra lạc quan, khi cho rằng chuyện chủ nhà được thiên vị đã là bình thường tại SEA Games rồi và nhiệm vụ của U22 Việt Nam là tập luyện và thi đấu thật tốt.

vn325

“Thực ra thì chuyện này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đâu. Hồi sau Việt Nam thi đấu, U22 Malaysia còn thiếu nhiều trụ cột nên thua 0-3. Họ cũng là một tập thể mạnh. Cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội vẫn luôn là 50/50.

vn324

Ở giải tới, khả năng chủ nhà sẽ tìm cách để mưu lợi cho mình, nhưng em tin LĐBĐ Việt Nam sẽ có cách để bảo vệ đội nhà”.

vn330

Theo Trí Thức Trẻ