Chủ tịch FIFA đề xuất ý tưởng ngăn chặn các cầu thủ đá phạt vào lưới

(Kenhthethao) - Trước tình cảnh khả năng đá phạt của các cầu thủ trên thế giới đang ngày càng trở nên "xuất quỷ nhập thần", FIFA đã phải can thiệp

Chứng kiến sự nguy hiểm trong các pha sút phạt của các cầu thủ trên thế giới, chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã không thể ngồi yên.

IHN SPT 130316

Sút phạt trực tiếp là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt, thế nhưng việc các cầu thủ thành công nhiều lần lại khiến cho người đứng đầu của LĐBĐ thế giới phải lăn tăn và quyết định đưa ra giải pháp để gây khó dễ.

infantino

“Ý tưởng đưa ra những cú đá phạt là khi các trọng tài trừng phạt đội bóng phòng ngự vì đã ngăn cản một cơ hội ghi bàn của đội tấn công bằng cách phạm lỗi. Tuy nhiên, khi những bàn thắng từ đá phạt đã trở nên rõ ràng hơn thì đó không phải là bóng đá”, Infantino phân tích.

law13-free-kicks-demo-04

“Nếu điều này tiếp diễn, chúng ta sẽ thấy các cầu thủ không thực hiện những cú xoạc bóng nữa, thay vào đó là cho phép tiền đạo vượt qua để ghi bàn hơn là nhận bàn thua khi đối phương đá phạt. Bởi vậy, chúng tôi quyết định cho phép đội phòng ngự bổ sung thêm… 20 cầu thủ mỗi khi đối thủ được hưởng đá phạt.

payet
Không chịu kém cạnh sau phát biểu của tân chủ tịch FIFA, nhóm mang tên “Những thay đổi của FIFA” bồi thêm: “Payet, Calhanoglu, Sigurdsson hay Messi và Neymar là những cầu thủ không thể bị ngăn cản một cách đơn giản bằng hàng rào chắn gồm 30 người. Chúng tôi kêu gọi ông Infantino đưa ra giải pháp thay đổi thực sự, cho phép đội phòng ngự mang vào sân chiếc xe bus 2 tầng mỗi khi họ được đá phạt”.

Two

Một câu chuyện vui nhưng cũng phải thừa nhận rằng, khả năng đá phạt của các cầu thủ trên thế giới đang ngày càng trở nên “xuất quỷ nhập thần”.

Bóng Bánh/ Theo thethaovaxahoi.vn