Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chưa đá bán kết, cầu thủ U19 Việt Nam đã bị HLV mắng té tát

HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra không hài lòng với thái độ của một số cầu thủ U19 Việt Nam sau khi giành vé vào bán kết VCK U19 châu Á.

Vượt qua Bahrain, U19 Việt Nam đã vào bán kết giải U19 châu Á, đồng thời đoạt vé dự FIFA U20 World Cup 2017. Chiến tích lịch sử đó khiến một số cầu thủ có biểu hiện thiếu tập trung trong tập luyện. Điều này dễ hiểu bởi nhiều thành viên còn lâng lâng với thành tích vượt xa sự kỳ vọng. Nhưng trong cuộc họp đội, HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu mọi người không được tự mãn, nỗ lực cho đến phút cuối cùng.

APGS67123

Ở bán kết, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Nhật Bản tối 27/10. Xét toàn diện, đối thủ vượt trội thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. “Trận đấu với U19 Nhật Bản tới đây mới là thử thách thực sự. Nó là kiểm nghiệm chính xác cho việc liệu U19 Việt Nam có xứng đáng dự FIFA U20 World Cup hay không. Các bạn đã nỗ lực cống hiến hơn khả năng của mình trong suốt thời gian qua, giờ cần nỗ lực hơn nữa. Phải dẹp tất cả trước trận đấu với U19 Nhật Bản, coi như giờ mọi thứ mới bắt đầu”, ông Tuấn cho biết.

img_0348_qfmf

Ở cấp độ trẻ, bóng đá Nhật Bản là cơn “ác mộng” với các đội Việt Nam. Trong những lần gặp gỡ, họ thường tạo ra thế trận áp đảo và thắng với tỷ số đậm. Cách đây 2 năm ở giải U19 châu Á tại Myanmar, đội bóng xứ mặt trời mọc đã vượt qua U19 Việt Nam của Tuấn Anh, Công Phượng… với tỷ số 3-1.

Biết đối thủ mạnh nhưng không vì thế mà Minh Dĩ hay các đồng đội tự ti. Trong cuộc họp đội, chiến lược gia của U19 Việt Nam: “Ai nghĩ chúng ta có thể đánh bại Nhật Bản, giơ tay!”. Tất cả đồng loạt giơ lên.

u19-viet-nam-gianh-ve-world-cup-0710

Ông khẳng định: “Nhật Bản là đội bóng rất mạnh, ai cũng biết. Nhưng khi bóng chưa lăn, chưa thể nói điều gì. Chưa ra sân chúng ta đã nghĩ không thể đánh bại họ, thì làm sao có thể thắng. Tất cả nằm ở thái độ và khát khao chiến đấu”.

tinngan_031744_41500980_0wap_320

HLV người Khánh Hòa cũng cho rằng trong đội không có ngôi sao nào cả, dù có những cầu thủ thi đấu nổi bật như Quang Hải, Minh Dĩ, Tiến Dũng, Đức Chinh… “U19 Việt Nam không có ngôi sao. Chỉ có một ngôi sao là ngôi sao trên ngực các cầu thủ”, ông nhấn mạnh. Chính thái độ rõ ràng, đề cao tinh thần tập thể đó là yếu tố để các học trò không bị ảo tưởng sức mạnh.

Theo Zing

>>>U19 Việt Nam bất ngờ được hưởng lợi thế đặc biệt trước trận bán kết với Nhật Bản