Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chuẩn bị ký hợp đồng, cầu thủ bị phát hiện nhiễm HIV nhận cái kết cay đắng

(Kenhthethao) - Một bi kịch thực sự đã ập đến dành cho cầu thủ trẻ mới 21 tuổi sau khi bị phát hiện dương tính với căn bệnh thế kỷ.

Trước đó, ngày 24/8 vừa qua, cầu thủ  Samuel Nlend đã ký bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với CLB Al Ittihad, đội bóng đang chơi tại giải hạng 2 Ai Cập. Tưởng chừng như một tương lai tươi sáng sẽ đến với cầu thủ trẻ tiềm năng này thì tai họa bất ngờ ập xuống.

samuel-nlend-1472534670188

4 ngày sau khi các thủ tục vừa hoàn tất cho thương vụ trên thì  chân sút 21 tuổi người Cameroon đã bị chính đội bóng này cắt hợp đồng vì Samuel Nlend phản ứng dương tính với AIDS – căn bệnh thế kỉ. Một nhân viên truyền thông của CLB Al Ittihad đã xác nhận thông tin gây sốc này trên KingFut.

IMG_1726

Chân sút Samuel Nlend được coi là ngôi sao trẻ triển vọng của bóng đá Cameroon, cầu thủ này  đã 5 lần vinh dự khoác áo ĐTQG và anh cũng đã ghi bàn ở giải vô địch châu Phi diễn ra hồi tháng 1 vừa qua. Nhờ màn trình diễn tốt đó mà  Samuel Nlend đã được HLV của CLB Al Ittihad để ý và quyết tâm đưa về sân nhà. Tuy nhiên, chính vì anh đã nhiễm căn bệnh thế kỉ nên CLB mới đành cắt đứt hợp đồng vừa ký kết chưa ráo mực.

nlend sam

Được biết, luật FIFA không có quy định rõ về trường hợp nhiễm AIDS với các cầu thủ. Các đội bóng chủ quản thường chấm dứt hợp đồng với những cầu thủ sử dụng chất kích thích làm ảnh hưởng tới uy tín CLB hoặc có vấn đề về tim mạch, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cầu thủ và thành tích của đội bóng. Sự việc Samuel Nlend nhiễm AIDS là vô cùng nghiêm trọng và dường như tương lai phía trước của chân sút 21 tuổi này chỉ là màu đen. Chắc chắn khả năng lớn sẽ không có đội bóng nào dám ký hợp đồng với Samuel Nlend. Và cuộc đời của cầu thủ này hiện tại đang vô cùng bế tắc.

crbq6vxxgaaxt1c-1472534670187

Dù là vùng trũng nhưng những năm gần đây, bóng đá châu Phi đã có nhiều thay đổi và có tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, những vấn đề như bạo lực sân cỏ, gian lận tuổi tác vẫn đang khiến các nhà chức trách phải đau đầu. Trường hợp nhiễm HIV – AIDS của Samuel Nlend cũng khiến những người hâm mộ bóng đá châu Phi thực sự đau lòng.

Linh Linh