Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chửi thẳng mặt toàn bộ cầu thủ và HLV bóng đá Việt Nam, ông Hải “lơ” sẵn sàng thách thức tất cả

(Kenhthethao) - Vừa chê Công Phượng cách đây không lâu và bị "bật" lại, HLV Lê Thụy Hải lần này trút giận vào toàn bộ cầu thủ và HLV bóng đá VIệt Nam

Vấn đề sử dụng cầu thủ nhập tịch lại một lần nữa được xới lên sau khi đội tuyển Việt Nam bộc lộ những hạn chế ở khả năng dứt điểm trong trận đấu mới đây với Jordan.

“Tất nhiên, cầu thủ Việt kiều cũng có nhiều người, trình độ khác nhau, họ hiểu về bóng đá Việt Nam khác, xem như vẫn ở trình độ thấp. Trước Văn Lâm cũng đã có Mạc Hồng Quân, Michal Nguyễn… nhưng chỉ có Lee Nguyen là hay nhất.

1d

Thời tôi còn làm HLV ở Đà Nẵng cũng đã đón một số cầu thủ Việt kiều đến thử việc nhưng cuối cùng có lấy được ai đâu. Song song với đó, các HLV của ta và cầu thủ có gì đó không nói thật, còn lấn cấn.”

Những lời đó của ông Hải chẳng khác nào bảo những người làm bóng đá nước nhà là dối trá, che giấu. Vẫn biết HLV Lê Thụy Hải xưa nay vẫn nói thẳng, nhưng phát biểu như vậy khiến tất cả không khỏi ngỡ ngàng.

hai-lo-1479913491593-1494831912282

“Còn đối với nguồn cầu thủ nước ngoài nhập quốc tịch Việt Nam tôi nghĩ các cấp lãnh đạo nên tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Có thể nhiều người coi đó là bình thường vì họ cũng đã có quốc tịch Việt Nam nhưng danh dự của một quốc gia, niềm tự hào dân tộc, màu cờ sắc áo Tổ quốc buộc chúng ta phải suy nghĩ.

ong-le-thuy-hai-bao-truoc-moi-lo-cho-bau-duc-va-hagl-1492570171

Dù đã có quốc tịch Việt Nam nhưng rõ ràng những cầu thủ như Samson, Van Bakel, Merlo là “Tây” rồi. Theo quan điểm của tôi nếu chúng ta cứ nhập tịch cầu thủ nước ngoài thậm chí còn sử dụng họ ở đội tuyển quốc gia để chạy theo thành tích cũng không giải quyết vấn đề gì. Không biết quan điểm của các chuyên gia, HLV khác như thế nào nhưng cá nhân tôi nghĩ chỉ có ăn xổi mới muốn sử dụng cầu thủ nhập tịch.

a1-1428894564984-101-0-408-600-crop-1428_2kjpd9ps1dma3

Thời HLV Calisto, đội tuyển Việt Nam đã từng triệu tập cầu thủ nhập tịch rồi nhưng cuối cùng không thành công và phải dừng lại. Các cầu thủ ngoại khi nhập quốc tịch Việt Nam chẳng qua cũng là vì họ không đi đâu được nữa, nhập quốc tịch Việt Nam để được chơi bóng lâu dài ở Việt Nam như tư cách một cầu thủ Việt Nam. Về chuyên môn, cầu thủ nhập tịch cũng không phải là cái gì quá ghê gớm.”

HLV_Le_Thuy_Hai_04

Tôi nói lại, sử dụng cầu thủ nhập tịch cũng chỉ là để ăn xổi ở một giai đoạn nhất định nào đó, với một trận đấu hay giải đấu cụ thể còn về lâu dài, đây không phải là thứ bóng đá Việt Nam cần. Đó là chưa kể đến chuyện sử dụng cầu thủ nhập tịch khá phức tạp, không ít người cũng hay làm mình làm mẩy lắm, phức tạp không chỉ cho cá nhân cầu thủ đó mà cho cả đội tuyển. Tôi không phải là người có quyền quyết định nhưng quan điểm của tôi về vấn đề này là như vậy. Màu cờ sắc áo, tinh thần dân tộc vẫn phải được đặt lên hàng đầu”.

Bóng Bánh/ Theo Thethaovanhoa