Chứng kiến Messi hỏng pen, Ronaldo liệu có dám đứng trước những quả phạt đền?

(Kenhthethao) - Bản thân cũng mới vừa sút hỏng penalty sau đó tiếp tục chứng kiến Messi và hàng loạt ngôi sao lần lượt thay nhau thất bại trên chấm 11m, có lẽ Ronaldo cũng sẽ sợ sút penalty.

Theo thống kê, đến lúc này tỷ lệ sút thành công penalty của Ronaldo đang là xấp xỉ 84%. Anh “mới” chỉ có 16 lần sút hỏng khi được giao trách nhiệm khó khăn về mặt tâm lý hơn là chuyên môn này.

cristiano-ronaldo-1

Trong trận đấu với ĐT Áo ở vòng bảng EURO 2016 Ronaldo đã sút trượt quả penalty khiến Bồ Đào Nha không thể giành được 3 điểm, anh đã rất thất vọng chia sẻ: “Quả phạt đền không thành công là lỗi của cá nhân tôi. Bóng đá là vậy, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi cảm thấy thất vọng và thấy có lỗi vì kết quả này. Tuy nhiên, tôi tin chắc Bồ Đào Nha có thể đứng dậy và giành vé đi tiếp. Chúng tôi phải nỗ lực rất nhiều trước loạt đấu cuối cùng”.

7783738275_cristiano-ronaldo-apres-son-penalty-rate-lors-de-portugal-autriche-le-18-juin-2016Mới đây, Messi cũng đã sút hỏng quả Penalty khiến Argentina mất chức vô địch Copa America dẫn tới việc siêu sao số 10 tuyên bố giã từ ĐTQG, Ronaldo đã rất thông cảm với tình cảnh của “đối thủ” và lên tiếng an ủi Messi: Một quả Penalty không nói lên bạn là cầu thủ tồi hay xuất sắc. Nhìn thấy Messi bật khóc tôi cũng rất đau lòng. Tôi đã từng có cảm giác như vậy  nhưng sau tất cả tôi lại mạnh mẽ đứng dậy và luôn nỗ lực từng ngày để đập tan mọi chỉ trích. Tôi mong rằng Messi cũng như thế.”

Messi sad

Với những lời phát biểu trên không nhưng Ronaldo thể hiện được sự cảm thông của mình với Messi mà còn cho thấy nỗ lực và sự cố gắng không ngại chỉ trích của mình sau những cú ngã từ quả phạt đền hỏng khiến anh mất ăn mất ngủ kia.