Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chứng kiến những hình ảnh này, bạn sẽ biết vì sao V League bị gọi là “Võ League”

(Kenhthethao) - Bóng đá Việt Nam luôn được đánh giá ở vùng trũng của khu vực, và với những hình ảnh này sẽ khiến BĐVN khó có thể đi lên được.

Từ xưa đến nay bóng đá Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á đều bị coi là thuộc vùng trũng của bóng đá thế giới. Nhưng một vài năm trở lại đây với các cuộc cách mạng bóng đá của Thái Lan & Singapore cũng như Malaysia thì các giải bóng đá của 3 nước bạn đã đi lên rất nhiều. Ví dụ như Burinam của Thái Lan đã vào đến tứ kết của AFC Champions League 2013, giải đấu danh giá nhất cấp đội câu lạc bộ của châu Á.

Còn với Việt Nam bóng đá nước ta vẫn chưa thể phát triển đến tầm của khu vực Đông Nam Á khi trong giải vô địch quốc gia vẫn còn rất nhiều khúc mắc từ vấn đề trọng tài hay xử phạt. Điển hình là các pha vào bóng thô bạo, khi chứng kiến những hình ảnh này khó có ai có thể kìm lòng mặc dù bóng đá là môn thể thao đối kháng nhưng thật quá phi thể thao.

Trung vệ từng là số 1 của Việt Nam – Huy Hoàng lại có hành động không xứng làm số 1 khi vào bóng bằng cả 2 chân với Samson (áo trắng) ở một trận đấu năm 2012.

Cách đây không lâu thì người đàn em của Huy Hoàng là Quế Ngọc Hải cũng có một pha bóng noi gương người đàn anh khi triệt hạ Anh Khoa của Đà Nẵng đứt toàn bộ dây chằng đầu gối và phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Vào bóng từ phía trước đã đành nhưng Thành Hào của Hà Nội T&T lại có một pha chuồi bóng từ phía sau làm Abass của Bình Dương bị gãy xương mác của chân trái. Một xương rất quan trọng trong việc cử động.

Mới đây tại vòng 17 của V-League 1, thủ thành Bửu Ngọc ở phút thứ 95 của trận đấu đã có hành vi triệt hạ với Duy Long của Sài Gòn, một tình huống hoàn toàn có thể dẫn đến bàn thua cho XSKT Cần Thơ và Bửu Ngọc đã lao ra khỏi khung thành đạp thẳng vào đầu gối của tiền đạo Duy Long đang băng xuống. Hết trận đấu anh có nói thêm: “Tôi với Duy Long là bạn thân nên tôi đã không có ác ý nếu không thì anh ấy đã chấn thương nặng hơn”.

Nghề cầu thủ thì đôi chân đối với họ là vàng vì họ kiếm ra tiền từ đôi chân của mình, nhưng với Tuấn Tú liệu anh có nghĩ cho Văn Học khi phi cả 2 chân vào tiền vệ của SHB Đà Nẵng hay không?.

.

Nghề bóng đá rất bạc nên các cầu thủ cần biết nghĩ cho nhau vì khi không theo con đường học hành tử tế phải đi đá bóng kiếm cơm thì đôi chân rất quan trọng. Một chấn thương nặng có thể hủy hoại cả sự nghiêp và bắt đầu lại từ con số 0. Bóng đá Việt Nam còn kém và kém từ ý thức của mỗi cầu thủ.