Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo chính thức lên tiếng về công phu “truyền điện”

Sau thời gian dài im lặng thì cuối cùng Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo cũng lên tiếng trước một loạt động thái từ cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores.

Cách đây chưa lâu, website của môn phái Nam Huỳnh Đạo đã đăng tải thông điệp đặc biệt với nhan đề: “Thông báo chính thức của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo”:

“Kính gửi toàn thể đại võ sư, võ sư, võ sinh tất cả các môn phái và cộng đồng nhân dân trong nước và quốc tế.

Với tinh thần trong sáng võ đạo nhân văn thượng võ và hơn 30 năm nhiệt huyết ở sự nghiệp giáo dục trồng người qua nội dung xây dựng và phát triển Nam Huỳnh Đạo trong cả nước, tôi xin xác tín rằng toàn bộ nội dung thông tin từ võ sư Pierre Francois Flores tại Canada thời gian qua là sai sự thật, nổi cộm ở hai vấn đề:

Võ sư Pierre Francois Flores cho rằng tôi sở hữu nhân điện giả mạo để giả ngụy với mọi người và cho rằng tôi tìm võ sư Nam Anh để học nghệ.

chuong-mon-nam-huynh-dao-chinh-thuc-len-tieng-ve-cong-phu-truyen-dien-1

Về nội dung thứ nhất, toàn bộ công phu mà tôi đại tập thành đều là thành quả khổ luyện suốt 45 năm ròng rã liên tục ở võ công, võ đạo, y đạo được đúc kết qua nội công và khí công tâm pháp của Huỳnh gia và hoàn toàn không liên quan đến nhân điện.

Chúng tôi luôn bảo chứng, ấn chứng võ công, võ đạo tại các đại hội võ thuật trong nước và quốc tế và trong truyền dạy môn sinh một cách chân thật và sư phạm nhất.

Về nội dung thứ hai, tôi chưa từng tìm võ sư Nam Anh để học nghệ, tại Việt Nam. Tôi và môn sinh Nam Huỳnh Đạo rất tôn trọng các võ phái khác, bản thân tôi và các môn đệ Vịnh Xuân Việt Nam rất hòa hợp cầu thị và chân thành trao đổi võ học từ trước đến nay và tinh thần này luôn tỏa sáng đến tất cả các môn phái …

Đây là tâm thư của tôi, chân thành gởi đến tất cả đại võ sư, võ sư, võ sinh trong cộng đồng võ thuật trong nước và quốc tế và riêng võ sư Pierre Francois Flores sẽ hiểu đúng chân lý võ đạo nhân văn thượng võ để tất cả chúng ta gặt hái những thành quả tốt đẹp của Võ Đạo chân chính.

Chân thành cảm ơn! – Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Đại võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt

Tái bút:

Nếu có dịp về Việt Nam trong một tinh thần mà tâm thế của võ sư Pierre Francois Flores hoàn toàn thư thái không bị áp lực bởi tranh đấu thắng thua thì tôi sẽ mời võ sư Pierre Francois Flores bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam và cởi mở trao đổi võ học với võ sư Pierre Francois Flores và sẵn sàng học hỏi cái hay cái giỏi mà võ sư Pierre Francois Flores rèn luyện được.

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Đại võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt”.

chuong-mon-nam-huynh-dao-chinh-thuc-len-tieng-ve-cong-phu-truyen-dien-2

Lần đầu tiên Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo lên tiếng về công phu “truyền điện”. Theo ông, đó là kết quả của quá trình 45 năm ròng rã khổ luyện chứ không phải là điều giả mạo.

Như vậy, đây là lần đầu tiên Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chính thức “lên tiếng” về thứ công phu gọi là “nhân điện” và việc ông tới tìm gặp Đại sư Nam Anh nhưng bị từ chối tiếp đón – theo lời mà Flores đã kể lại.

Ngoài Flores thì cách đây ít ngày, võ sư Nam Anh Việt hiện đang sinh sống tại TP.HCM cũng lên tiếng khẳng định rằng chuyện Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt nhiều lần tới xin học Đại sư Nam Anh là có thật. Tuy nhiên, thông tin này cuối cùng đã bị người đứng đầu phái Nam Huỳnh Đạo phản bác.

chuong-mon-nam-huynh-dao-chinh-thuc-len-tieng-ve-cong-phu-truyen-dien-3

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt phản bác tất cả những thông tin mà Flores đã đưa ra.

Hiện tại chưa biết Pierre Francois Flores sẽ có động thái gì trước lời phản bác chính thức từ Chưởng môn Huỳnh Đạo. Nhưng vài ngày trước, võ sư người Canada có tiết lộ, giữa tháng Bảy tới, ông sẽ về Việt Nam và sẽ gặp võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng không phải để thách đấu nữa mà chỉ “bắt tay” xã giao.

Nếu không có cuộc tỉ thí nào diễn ra, câu hỏi về công phu thật sự của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo cũng như khả năng thực chiến của ông lợi hại tới đâu vẫn sẽ là một bí ẩn chưa thể tìm ra đáp án.

Theo Trí Thức Trẻ