Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chuyên gia chỉ ra điểm yếu ĐT Việt Nam sau chiến thắng trước Singapore

ĐT Việt Nam giành thắng lợi 3-0 trước Singapore để giành chức vô địch giải Tứ hùng Aya Bank Cup 2016. Tuy nhiên, trận đấu này cũng đã bộc lộ ra không ít điểm yếu của ĐT Việt Nam mà HLV Hữu Thắng cần phải giải quyết trong thời gian tới.

ĐT Việt Nam còn nhiều vấn đề dù đánh bại Singapore.

Tối ngày 6/6, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng quan trọng 3-0 trước Singapore sau 120 phút căng thẳng và kịch tính để giành chức vô địch giải Tứ hùng Aya Bank Cup 2016. Đây là danh hiệu đầu tiên của HLV Hữu Thắng với ĐT Việt Nam kể từ khi được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển hôm 3/3 vừa qua.

Dù ĐT Việt Nam đã có những sự thay đổi đáng kể dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng sau 5 trận đấu chính thức thời gian qua. Tuy nhiên, trận đấu với Singapore cũng đã bộc lộ ra rất nhiều điểm yếu mà HLV Hữu Thắng cùng các học trò cần phải cải thiện trong thời gian tới.

Theo đó, sau chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Singapore để giành chức vô địch giải Tứ hùng Aya Bank Cup 2016, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải cho biết: “Đây là giải mời, có tính giao hữu. Chúng ta chơi vì màu cờ, sắc áo nhưng chất lượng giải thực tế không cao. Chúng ta chơi ép sân như vậy, nhưng 90 phút không giải quyết được vấn đề thì có rất nhiều điều cần phải rút kinh nghiệm.”

Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải cũng đã chỉ ra 4 vấn đề mà ĐT Việt Nam và HLV Hữu Thắng cần phải khắc phục trong thời gian tới là:

Thứ nhất, trong đội hình thiên về tấn công, chúng ta hơi mất cảnh giác, để đội bạn câu bóng dài phản công, hoặc các pha đá phạt, rất dễ trả giá.

Thứ hai, ĐT Việt Nam đã có sự ổn định ở hàng phòng ngự khi HLV Hữu Thắng không thay đổi những hậu vệ ở những trận đấu vừa qua. Nhưng ở hàng tiền vệ, chúng ta tấn công thì tốt nhưng thiếu sức mạnh phòng ngự do bộ đôi tiền vệ trung tâm không có thể hình và thể lực tốt.

Trong đó, Tuấn Anh, Xuân Trường đều thiên về tấn công. Tuy nhiên, cặp tiền vệ này thiếu kinh nghiệm trong khả năng tranh cướp bóng, không có thể lực tốt. Điều này cũng đã được HLV Hữu Thắng thừa nhận sau trận đấu và cho rằng quá trình tích lũy thể lực là một chặng đường dài với Tuấn Anh và Xuân Trường.

Thứ 3, trong tấn công phân phối không đều, chúng ta tấn công cánh trái nhiều quá, khiến cho Thành Lương kiệt sức và phải rời sân. Người vào sân thay người là Thanh Trung cũng đã thi đấu rất tốt và là người ấn định thắng lợi 3-0 cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, ông Hải đánh giá Thành Lương vẫn là mtooj cầu thủ xuất sắc, có khả năng đi bóng và tạo ra nguy hiểm nhiều nhất cho ĐT Việt Nam trong trận đấu.

Thứ 4: ĐT Việt Nam vẫn thiếu sự bình tĩnh và khả năng tận dụng cơ hội kém. Trong trận đấu với Singapore, nếu biết tận dụng cơ hội tốt hơn, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể kết thúc trận đấu chỉ trong 90 phút thi đấu chính thức. Cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải cho rằng trong những ngôi sao trên hàng công của ĐT Việt Nam thì khả năng dứt diểm của Văn Toàn là kém nhất. Tiền đạo của HAGL đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ngon ăn. Trong khi đó, Công Vinh và Văn Quyết thì tốt hơn. Ông đánh giá cao Công Vinh và khẳng định tiền đạo của B.Bình Dương sẽ tiếp tục là đầu tàu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm.

Theo bongda.com.vn