Chuyên gia nói gì về EURO?

Cùng nghe những chuyên gia bóng đá Việt Nam chia sẻ quan điểm trước thềm VCK EURO 2016.

HLV Phan Thanh Hùng (Than.QN): “Ronaldo sẽ tiếp tục tỏa sáng”

“Châu Âu có nhiều ngôi sao nổi trội nên rất khó nhận định ai sẽ tỏa sáng, nhưng tôi tin Ronaldo sẽ làm nên chuyện. Ngoài ra, lối chơi của các ĐT Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha rất hiện đại và đa đạng, nên được nhiều nền bóng đá khác học theo. Tôi nghĩ đây sẽ là những ứng viên có mặt ở vòng bán kết”. 

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức (B.BD): “Tôi nghĩ Đức sẽ vô địch”

“Gần đây, giữa các đội bóng châu Âu đã không còn khoảng cách lớn về trình độ, nên sẽ khó có những bất ngờ như các đại hội trước. Nhiều người cho rằng ĐT Anh là ứng viên sáng giá, nhưng tôi lại nghĩ Đức sẽ vô địch, bởi họ có thực lực cũng như nổi tiếng về tinh thần thi đấu kiên định. Tôi mong trực giác của tôi là chuẩn xác”.

Tiền đạo Mạc Hồng Quân (Than.QN): “Tôi mong CH Czech tiến sâu”

Ngoài quốc tịch Việt Nam, tôi còn mang quốc tịch Czech, nên tất nhiên mong ĐT Czech tiến sâu ở EURO 2016. Ngoài ra, ở ĐT Czech có khá đông bạn bè của tôi đang thi đấu, nên tôi sẽ là fan của họ. Mong đội nhà tiến xa, nhưng tôi nghĩ Anh mới là đội tuyển vô địch tại EURO lần này bởi lực lượng đều và mạnh”.

Bình luận viên Nguyễn Bá Phú (K+): “Sau vòng bảng, giải sẽ hấp dẫn”

“EURO lần này có số đội góp mặt đông nhất từ trước đến nay. Nhưng đông chưa chắc đã vui, vì khả năng sẽ khiến vòng đấu bảng kém hấp dẫn. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng những vòng sau đó sẽ trở lại đúng thực tế chuyên môn và giúp giải đấu quyết liệt hơn”.

Theo Bongdaplus