Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chuyện Real Madrid: Thay đổi quyền lực tuyến giữa

(Kenhthethao.vn) - Khu trung tuyến ở Real Madrid giờ đang trong giai đoạn chuyển giao quyền lực, theo đó, Toni Kroos không còn trở thành ông chủ ở giữa sân dưới thời Rafael Benitez.

1
Toni Kroos không còn là ông chủ tuyến giữa.

Theo phân tích của El Confidencial, vị trí ảnh hưởng nhất đến lối chơi Real Madrid nơi tuyến giữa đã thuộc về Luka Modric, trong khi Toni Kroos trở thành sự lựa chọn số hai. Lúc này, Modric sẽ nắm nhiệm vụ đọc trận đấu, cầm trịch và điều phối lối chơi cho đội bóng Hoàng gia. Được biết, chính Rafael Benitez muốn xây dựng triết lý dựa trên Luka Modric là hạt nhân ở tuyến giữa, không phải Toni Kroos.

Điều đó cũng đồng nghĩa tiền vệ người Đức giờ coi như mất quyền lực bởi những gì Luka Modric đang làm từng thuộc về anh ở mùa giải năm ngoái, thời điểm Carlo Ancelotti còn dẫn dắt đội bóng. Mùa trước, vị trí của Toni Kroos là bất khả xâm phạm. Song, HLV Rafael Benitez bắt đầu dùng Casemiro nhiều hơn khi thường xuyên rút Toni Kroos khỏi sân khi trận đấu còn chưa kết thúc.

Điều đó cho thấy Toni Kroos không tạo được ấn tượng với Rafael Benitez nhiều như Luka Modric. Dù Toni Kroos vẫn được tin tưởng đá chính trong thời gian qua, nhưng tiếng nói của người thủ lĩnh ở khu trung tuyến đã chuyển sang Luka Modric. Ở một góc độ nào đó, có thể thấy Rafael Benitez muốn loại bỏ di sản do Carlo Ancelotti để lại, đồng thời ghi dấu ấn riêng cho mình.

Việc quyền lực của Toni Kroos không còn như trước cũng giống như Gareth Bale trở thành trung tâm trên hàng công, không phải Cristiano Ronaldo. Song, Toni Kroos vẫn là cầu thủ quan trọng của Real Madrid. Chỉ có điều, tiếng nói và tầm ảnh hưởng đã thay đổi. Rồi đây, những điều chỉnh Rafael Benitez liệu có hiệu quả và vấn đề của Toni Kroos sẽ được giải quyết thế nào?

Có lẽ thời gian sẽ giải đáp.