Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Chuyện trong ngày: Toshiya Miura – Nạn nhân của “bàn tay vô hình”?

(Kenhthethao.vn) Sự kiện “hot” nhất trong những ngày gần đây không đâu khác ngoài cái tên Toshiya Miura. Người hâm mộ đang mất dần sự kiên nhẫn với nhà cầm quân này. Song, tôi tự hỏi có khi nào ông thầy người Nhật là nạn nhân của một “bàn tay vô hình”?

15
HLV Miura đang chịu sức ép từ dư luận. Ảnh: Internet.

ầu tiên, tôi khẳng định rõ bài viết này không nhằm để bênh vực Toshiya Miura – người đang bị chỉ trích nặng nề sau trận thắng Đài Loan nhọc nhằn vào hôm thứ Ba vừa qua. Theo đó, những gì tôi suy nghĩ chỉ dựa trên câu nói của một bình luận viên nổi tiếng mới đây. Cụ thể, BLV này có nói ông Miura đang cho thấy một cá tính rất bảo thủ trong việc gọi cầu thủ lên tuyển khi toàn tin dùng toàn những cựu binh.

 Câu nói này làm tôi liên tưởng đến câu chuyện na ná về nội bộ của Real Madrid. Ở đó, người ta lý giải thế này: Có một thứ quyền lực tồn tại ở sân Santiago Bernabeu. Nói nôm na, Cristiano Ronaldo luôn phải được ra sân. Karim Benzema là cầu thủ rất yêu thích của chủ tịch Florentino Perez. Không thể để một cầu thủ đắt giá như Gareth Bale ngồi ghế dự bị. Còn James Rodriguez chắc chắn phải có suất đá chính trong đội hình.

Trong kinh tế học, những gì ở Real Madrid dựa trên giả định có một “bàn tay vô hình” xuất hiện tác động lên người trong cuộc khiến mọi quyết định toàn được sắp xếp sẵn. Lúc này, tôi thiết nghĩ có khi nào ông thầy người Nhật là nạn nhân của một “bàn tay vô hình”? Dĩ nhiên, đây chỉ là giả thiết tôi tự đặt ra. Bạn có quyền “ném đá” hay phản biện nhận định trên. Nhưng thú thật, nếu có “bàn tay vô hình” thì đúng là lâm nguy.

16
Có một sự bảo thủ về cách tuyển quân của ông Miura? Ảnh: Internet.

Ai cũng biết trong bóng đá, HLV là người chịu trách nhiệm mọi thứ, từ khâu lên kế hoạch tập luyện, chiến thuật đến triệu tập nhân sự. Tất tần mọi thứ đều chịu sự quản lý của HLV. Tôi tin ông Miura có lý mỗi khi đưa ra từng quyết định. Chính vì vậy, nếu chỉ trích nhà cầm quân này thì phải chăng có hơi quá? Có thể chiến lược gia đến từ đất nước mặt trời mọc đang chịu một sức ép nào đó mà ông không tiện nói ra chăng?

Đáng nói, BLV trong bài nhận định về Miura khi kết cuộc phỏng vấn cũng tỏ ra thông cảm cho nhà cầm quân này. Ông nói, trong thời buổi bóng đá Việt “sáng nắng chiều mưa” như thời điểm thì chọn ai lên tuyển thật sự cũng là một nỗi khổ tâm riêng với HLV Miura. Vậy suy cho cùng, ai mới là người chịu trách nhiệm trong chuyện này? Tôi không bênh ông Miura, nhưng hiểu cho chiến lược gia này.

Xem thêm : Bóng đá Việt Nam