Chuyện về chàng ngoại binh đến từ Brazil thi đấu tại Việt Nam

(Kenhthethao) - Cầu thủ đến từ Brazil đã thi đấu khá thành công tại V.League và cuộc sống của anh sau khi cưới vợ, sinh con tại Việt Nam khiến không ít người bất ngờ.

images1069502_TT_Kesley_mung_0

Kesley Alves (anh có tên tiếng Việt là Huỳnh Kesley Alves) sinh ngày 23 tháng 12 năm 1981 tại Pamelras là một cầu thủ bóng đá người gốc Brazil từng chơi cho Becamex Bình Dương của Việt Nam. Thậm chí nhờ tài năng của mình, Kesley từng được gọi vào đội tuyển Việt Nam.

kesley_1

Năm 2004, Kesley chơi cho câu lạc bộ bóng đá Matsubara tham dự giải bóng đá truyền hình Bình Dương. Anh đoạt danh hiệu vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất giải. Anh nhanh chóng được lãnh đạo câu lạc bộ Becamex ký hợp đồng. Ngay mùa giải đầu tiên năm 2005, Kesley đoạt danh hiệu vua phá lưới với 21 bàn thắng. Đồng thời là cầu thủ ngoại xuất sắc nhất.

951a056550467a

Tới giải 2006-2007, Kesley rời Becamex Bình Dương để gia nhập câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Sau một mùa giải không thành công với Hoàng Anh Gia Lai, Kesley trở về đầu quân cho đội bóng cũ Bình Dương. Anh góp công không nhỏ vào thành tích của câu lạc bộ trong những năm tiếp theo (2 chức vô địch liên tiếp). Năm 2009, Kesley nhập quốc tịch Việt Nam. Cùng năm đó, Kesley vào đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tham dự giao hữu.

le-loc_zcrh
Chàng rể Việt Huỳnh Kesley sau khi giải nghệ thì anh cùng vợ là doanh nhân Lệ Lộc, chủ nhân của công ty ánh sáng Tân Hữu Tài mở nhà hàng tại Thảo Điền để kinh doanh các món ăn. Trước đây Huỳnh Kesley có một ước mơ là khi giã từ nghiệp sân cỏ anh mở một trung tâm võ thuật Kapoeira tại TP.HCM.

huynh-kesley-191-ngoisao.vn
Công việc kinh doanh của hai vợ chồng anh khá thuận lợi, kinh tế dư giả gia đình hạnh phúc, Kesley và vợ cũng thường xuyên làm từ thiện và được các fan tại V.League rất yêu mến.

NL/Theo Thethaovaxahoi.vn