Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cố chấp bênh Công Phượng một cách mù quáng, bầu Đức tiếp tục gây phẫn nộ cho NHM

(Kenhthethao) - Chờ cho những chỉ trích bớt bủa vây Công Phượng, bầu Đức mới lên tiếng. Nhưng lời nói của ông bầu này càng chỉ khiến NHM thêm phẫn nộ với cả ông và tiền đạo ĐTVN.

Bầu Đức cho rằng các cầu thủ nhập tịch không chơi bóng vì màu cờ sắc áo Việt Nam nên không cần thiết gọi họ lên đội tuyển. Nhưng cái cách ông lôi Công Phượng vào chủ đề này quả thật gây bất ngờ cho nhiều người.

cp108

Trước vấn đề cầu thủ nhập tịch có nên được VFF trao cơ hội lên đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) hay không? Bầu Đức nói: “Các cầu thủ nhập tịch qua Việt Nam đá bóng để làm ăn. Các câu lạc bộ làm điều ấy chứ bản thân cầu thủ cũng không hề muốn. Thế nên, chúng ta không nên gọi họ lên ĐTVN”.

Quan điểm của bầu Đức không phải việc gọi cầu thủ nhập tịch lên ĐTVN sẽ khiến cho các cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam mất cơ hội phát triển. Tuy nhiên, nếu ĐTVN vô địch nhờ các cầu thủ nhập tịch thì chẳng có gì để tự hào, bởi họ không chơi bóng vì Việt Nam.

vn291

Nguyên nhân là các cầu thủ nhập tịch như Hoàng Vũ Samson, Đỗ Merlo được các đội bóng nhập tịch nhằm hợp thức hóa để chơi bóng ở V.League, theo diện có thêm một ngoại binh trong đội hình. Hơn hết, các cầu thủ nhập tịch chỉ đá bóng ở Việt Nam vì mưu cầu cá nhân.

“Họ có cống hiến vì bóng đá Việt Nam hay chỉ đơn thuần thi đấu vì miếng cơm manh áo mà nhập tịch để chơi bóng? Họ có nói tốt tiếng Việt, có biết về lịch sử đất nước ta? Cần nhớ là truyền thống bóng đá Việt Nam cũng không quen dùng cầu thủ nhập tịch”.

19225290_1428513853875050_5038248362536116137_n

Bầu Đức muốn đội tuyển tiếp tục sử dụng Văn Quyết, Công Phượng và một số cầu thủ khác để Việt Nam vươn ra khỏi tầm Đông Nam Á. Tuy nhiên chứng kiến những gì các cầu thủ này thể hiện trong thời gian gần đây, người hâm mộ có quyền hoài nghi về “ước mơ vươn ra khỏi tầm Đông Nam Á” kể trên.

Bóng Bánh/ Theo thethaovaxahoi.vn