Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Có hay không chuyện Ronaldo xem thường vai trò của HLV Fernando Santos

(Kenhthethao) - Với những hành động quyết liệt khi hô hào đồng đội trong trận chung kết EURO có phần "vượt quyền" của mình, rất nhiều người cho rằng Ronaldo đang coi thường HLV Santos.

Thành công tại Euro 2016 của Bồ Đào Nha là một điều khó hiểu đối với nhiều người thường xuyên theo dõi các trận đấu của Bồ Đào Nha từ vòng bảng cho tới đêm chung kết. Người ta cũng khó lí giải đâu mới là chìa khoá cho chức vô địch của Ronaldo và các đồng đội.

20160711061152-ronaldo6
Rõ ràng chiếc cup Bạc có được của các cầu thủ Bồ Đào Nha có được đều nhờ những cầu thủ thay nhau loé sáng ở một vài khoảnh khắc quan trọng. Ronaldo cũng có phần trong đó, còn HLV Santos có lẽ đóng vai trò là người vẽ ra lối chơi hết sức khó chịu “tử thủ cực đoan”, thực dụng trong từng trận đấu. Chính với lối đá này đã khiến Ronaldo không có nhiều đất để diễn, dường như siêu sao số 7 bị khoá chặt trong các trận đấu gặp ĐT Áo, Ba Lan hay Iceland vì những đội bóng này cũng chơi tương tự như chính Bồ Đào Nha.

Ronaldo-vs-BDN
Với sự sa sút đó, nhiều người cho rằng Ronaldo không phục cách mà HLV Santos đang dẫn dắt Bồ Đào Nha. Vậy nên ngay ở trận chung kết sau khi buộc phải rời sân do chấn thương, không thể tiếp tục thi đấu Ronaldo đã không ít lần có những hành động khiếm nhã với thuyền trưởng Bồ Đào Nha.

Siêu sao số 7 liên tục hô hào, thậm chí còn lớn giọng hơn chính HLV chính, không dừng lại ở đó, anh xô đẩy vị HLV này không thương tiếc giống như chính Cr7 mới là HLV của BĐN. Chứng kiến những hình ảnh này không ít người cho rằng Ronaldo đang không coi sự tồn tại của HLv Santos, mà tự cho mình quyền được chỉ đạo vì anh là siêu sao.

santos-reuters-m

Tuy nhiên những phát biểu của HLV trưởng của BĐN đã bác bỏ những ý kiến không tốt về Ronaldo: “Thật không thể tin được sự nỗ lực của đội trưởng Bồ Đào Nha. Cậu ấy có tinh thần đồng đội tuyệt vời. Ronaldo đã 2 lần cố gắng thi đấu nhưng không thể. Sự góp mặt của Ronaldo trong phòng thay đồ và trên băng ghế dự bị là rất quan trọng đối với chúng tôi”.

Cristiano Ronaldo, đội trưởng Bồ Đào Nha phát biểu: “Tôi rất, rất hạnh phúc. Đây là điều tôi đã muốn trong một thời gian dài, kể từ thất bại ở EURO 2004. Tôi đã cầu xin Chúa cho tôi cơ hội khác. Người Bồ Đào Nha xứng đáng với chức vô địch này, các đồng đội của tôi xứng đáng với nó”. Thật không may với bản thân tôi khi sự đen đủi đã kéo đến. Tôi đã gặp chấn thương từ rất sớm. Nhưng tôi luôn tin tưởng vào khả năng của đồng đội. Cùng với chiến thuật của HLV, chúng tôi đã giành chiến thắng”.

Vo-dich-EURO-2016,-HLV-Santos-cam-on-Hy-Lap-va-Ronaldo-hinh-anh
Với những chia sẻ đầy cảm xúc và những lời ngợi mà HLV Santos và Ronaldo dành cho nhau đã phần nào chứng minh được mối quan hệ tốt đẹp giữa cặp thầy trò nổi tiếng. Những hành động mãnh liệt của siêu sao 31 tuổi trong trận chung kết với ĐT Pháp đơn giản chỉ là những nỗ lực muốn tiếp lửa giúp đồng đội có thêm tinh thần thi đấu. Và kết quả là trái ngọt đã đến, Bồ Đào Nha bước lên đỉnh Châu Âu.