Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cơ hội nào cho tuyển Anh tại Euro năm nay?

(Kenhthethao) - Đã rất lâu tuyển Anh chưa vô địch ở một giải đấu nào, liệu năm nay có là năm của họ.

Đã 20 năm kể từ Euro 1996, giải đấu được tổ chức trên sân nhà đội tuyển Anh mới vào được một trận bán kết. Đội tuyển được báo chí theo dõi gắt gao luôn là điểm nóng dư luận, tâm điểm của những sự phóng đại luôn làm cho đội quân hào nhoáng gục ngã ở giải đấu lớn. Họ là sư tử nhưng lại vô tình đuổi theo cái đuôi của mình.

gareth

Kể từ lúc Euro được mở rộng ra thành 16 đội vào năm 1996 khi tổ chức tại Anh và kỳ Euro 2016 là thành 24 đội, các nhà vô địch của mỗi kỳ Euro đều có một điểm chung là 1-2 CLB chiếm đa số thành phần các tuyển thủ, ảnh hưởng mạnh tới lối chơi của toàn đội. Ví dụ từ kỳ Euro 1996, ĐT Đức khi đăng quang đã mang đến Anh một dàn cầu thủ với 8 cầu thủ Bayern Munich và 6 cầu thủ Dortmund, bao gồm hai trụ cột là đội trưởng Jurgen Klinsmann và tiền vệ Matthias Sammer.

Ở kỳ Euro này có một số đội tuyển cũng mang lực lượng của mình tới Pháp với thành phần chịu ảnh hưởng từ một vài CLB lớn. Liverpool và Tottenham mỗi đội cung cấp cho ĐT Anh 5 tuyển thủ. Nếu như theo quy luật thì phải chăng TBN sẽ trở thành cựu vương, còn ĐT Anh sẽ đăng quang? Không thể đoán trước, bởi ĐT Pháp đã từng tạo ra một ngoại lệ, dù số ngoại lệ là khá ít. Điểm qua tập thể của Roy Hodgson họ có đội trưởng Wayne Rooney dù có phập phù ở CLB nhưng trên tuyển luôn là một tấm gương sáng. Các cầu thủ dày dạn kinh nghiệm trận mạc như Milner , Cahill cùng với các sao trẻ Ali , Kane, Stones hứa hẹn làm nên điều thần kỳ tại Pháp.

together

Ở giải đấu lần này tuyển Anh tập hợp một đội hình có chiều sâu khi kết hợp những lão tướng đã chinh chiến trận mạc nhiều năm cùng sức trẻ tinh thần muốn đi lên ngang hàng với các huyền thoại, lối chơi bóng ngắn tập trung vào khu vực trung lộ cũng như phòng ngự phản công mạnh mẽ đã được đội bóng xứ sương mù thể hiện ở những trận giao hữu sẽ không dễ dàng để hóa giải.

Nói đi cũng phải nói lại khi tuyển Anh thường là đội đá rất hay ở giao hữu vào giải lại thua đau quá là điều bình thường nhưng khi họ đã có thể tìm ra một thủ lĩnh trong hàng phòng ngự cũng như dung hòa hợp giữa hai yếu tố trẻ & già trong đội cơ hội đi sâu vào giải sẽ hiện ra khá rõ rệt.