Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Có một Messi yếu đuối tại Argentina

(Kenhthethao) - Sau thất bại hãy đứng lên chứ đừng bỏ chạy.

Tháng 10/2013, cựu chủ tịch FIFA, Sepp Blatter, từng nói “Lionel Messi là một chàng trai tốt mà bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng muốn có…” thì hẳn bây giờ, ông có lẽ sẽ phải nghĩ lại. Bởi chẳng có ông bố, bà mẹ nào muốn có một cậu con trai tốt nhưng lại yếu đuối như Messi, thấy thất bại là chán nản. Đành rằng Messi đã có được tất cả mọi thứ trong cuộc đời của một cầu thủ, từ bàn thắng, tới danh hiệu, sự nổi tiếng, tiền tài danh vọng. Một gia đình hạnh phúc nhưng rồi “cậu con trai tốt” mà Blatter nói đến hóa ra cũng chỉ là một con người chứ không phải là siêu nhân hay người ngoài hành tinh gì.

messi-beard(1)

Khiếm khuyết của Messi có vẻ là sự yếu đuối mà tất cả giờ có thể nhận ra, khi anh vì những áp lực (cực lớn) từ người hâm mộ, vì những thất bại ở đội tuyển Argentina trong 11 năm qua cuối cùng đã buộc phải đầu hàng và nói lời chia tay sắc áo Albiceleste. Có thể Messi đưa ra một quyết định như vậy khi anh cảm thấy tất cả quay lưng lại với mình, vì một sự giận dỗi hoặc chỉ đơn giản là phút yếu lòng của người đội trưởng đã không làm được gì cho đội bóng.

Thế nhưng, dù là gì đi nữa, hành động của tiền đạo người Argentina cũng bị xem là một cuộc chạy trốn và không chỉ ảnh hưởng đến một loạt cầu thủ khác dự kiến sẽ chia tay đội tuyển như Sergio Aguero, Javier Mascherano, Gonzalo Higuain, Ever Banega, Ezequiel Lavezzi, Angel Di Maria mà còn cả thế hệ trẻ như lời một hiệu trưởng của một trường học ở quê nhà nói rằng, “Vì các học sinh của tôi , xin đừng bỏ chạy. Đừng khiến chúng nghĩ rằng ở đất nước này chỉ quan tâm đến chiến thắng và là số 1.”

messi-1

Có thể cô hiệu trưởng trên không phải là một fan bóng đá nhưng cô hiểu rõ nhưng cầu thủ đang khoác trên mình màu cờ sắc áo đội tuyển quốc gia như Messi là những người mà bọn trẻ ngưỡng mộ và khâm phục. Liệu chân sút của Barcelona có thay đổi vì chúng, một điều chắc chắn là anh cũng không nên đầu hàng dễ dàng như vậy vì sân cỏ là cuộc đời và ở tuổi 29, anh vẫn còn nhiều thời gian phía trước.

Trong bóng đá kẻ thắng luôn là kẻ mạnh, nhưng người về nhì luôn được nhớ đến, vì anh được nhớ đến nên đừng bỏ cuộc Messi.