Con gái vị Chưởng môn bật mí về màn đấu có một không hai giữa Vịnh Xuân – Karate

Katleen Phan Võ – con gái của Chưởng môn Nam Anh Kungfu đang vô cùng hào hứng trước màn tỉ thí giữa cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu.

Đằng sau vẻ đẹp lộng lẫy và đầy cá tính như một ngôi sao màn bạc, Katleen Phan Võ lại có niềm đam mê đặc biệt với võ thuật. Cô chính là con gái của Chưởng môn Nam Anh Kungfu (hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái) và người đẹp Thanh Xuân – Hoa hậu điện ảnh Việt Nam năm 1992. Katleen Phan Võ hiện đang sinh sống và tập luyện võ thuật cùng gia đình tại Montreal (Canada).

ava-1496815118183-184-0-661-768-crop-1496815125033
Katleen Phan Võ có mối quan hệ mật thiết với võ sư Pierre Francois Flores – một trong những cao đồ của Chưởng môn Nam Anh. Cũng vì thế, Katleen đặc biệt quan tâm tới màn thách đấu của Flores với các võ sư Việt Nam như Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt hay vị cao thủ của Karatedo Đoàn Bảo Châu.

12-1496815293013
Katleen Phan Võ chia sẻ: “Theo quan niệm của tôi, võ thuật là một phương thức tập luyện để có được sức khỏe và sự thực dụng trong khả năng chiến đấu.  Việc Flores chủ động thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt là bởi ông ấy muốn chứng minh sự thật trong võ thuật, để tránh việc giới trẻ huyền bí hóa võ thuật.
Còn việc ông ấy nhận lời thách đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, theo tôi đó là sự giao lưu cần thiết để nâng cao tình thân ái giữa các môn phái, để chúng ta có thể hiểu và trân trọng nhau hơn. Tôi rất ủng hộ cách hành xử của Flores và tôi rất hào hứng với trận tỉ tí giữa ông ấy với võ sư Đoàn Bảo Châu”.

0-1496815548039
Con gái của vị Chưởng môn Nam Anh Kungfu cũng tâm sự: “Tôi mới 19 tuổi và có tập võ từ nhỏ nhưng do bận việc học nên 4 năm trở lại đây mới có thể chuyên tâm vào luyện tập. Tôi rất yêu võ thuật, văn hóa và con người Việt Nam. Trước kia tôi cũng từng về Việt Nam và dự kiến tôi sẽ trở lại đó, khoảng 1 tháng nữa”.

10-1496815352677
Katleen Phan Võ từ chối tiết lộ việc mình trở về Việt Nam có liên quan gì tới sự kiện Pierre Francois Flores giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu hay không. Cô cho biết thời gian và địa điểm chính thức của màn tỉ thí đặc biệt này sẽ được biết trong những ngày tới và đích thân Flores sẽ là người đưa ra thông báo. Về khả năng võ thuật của Katleen Phan Võ, rằng cô gái xinh đẹp này có thực sự là một “cao thủ” của Vịnh Xuân Nam Anh và có tập luyện một tuyệt kỹ nào đó do cha truyền lại hay không hiện vẫn là ẩn số.

4-1496815603984
Tuy nhiên, theo quan sát từ một trận đấu không găng giáp của Katleen Phan Võ với một đồng môn trong buổi thi thăng đai thì có thể nhận thấy những kỹ năng chiến đấu của cô khá linh hoạt, đặc biệt là những đòn đá tầm cao, hoàn toàn khác hẳn so với phong cách chiến đấu của Vịnh Xuân Việt Nam.

Theo Trí thức Trẻ