Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Con trai độc của Muhammad Ali: “Tôi có nhiều thứ phải quan tâm hơn là bố tôi”

Ít ai ngờ một võ sĩ vĩ đại, được nhiều người kính nể như Muhammad Ali lại bị chính con trai đẻ từ mặt từ cách đây 2 năm...

Hôm 4/6, huyền thoại làng quyền anh Muhammad Ali đã qua đời ở tuổi 74, hai ngày sau khi nhập viện vì vấn đề hô hấp. Theo Bob Gunnell, phát ngôn viên của Muhammad Ali, cả gia đình cựu võ sĩ người Mỹ đều có mặt đầy đủ bên ông trong giây phút cuối cùng của cuộc đời. 

 Muhammad Ali qua đời ở tuổi 74 hôm 4/6 vừa qua.

Họ (gia đình Muhammad Ali) đều có mặt để nói lời tạm biệt cuối cùng. Tất cả các thành viên trong gia đình, từng người một“, Bob Gunnell khẳng định.

Phát ngôn của Bob Gunnell khiến nhiều người chú ý bởi lâu nay, Muhammad Ali đã bị một trong những người con của mình, Muhammad Ali Jr, từ mặt.

 Muhammad Ali Jr không còn liên lạc với cha nhiều năm nay.

Muhammad Ali đã trải qua bốn cuộc hôn nhân, có tổng cộng chín người con, trong đó Muhammad Ali Jr là con của ông với người vợ thứ Belinda Boyd. 

 Muhammad Ali Jr được mẹ bế ẵm trong bức ảnh chụp với bố và 3 chị em gái.

Muhammad Ali Jr từng có mối quan hệ rất tốt với cha. Hồi nhỏ, với tư cách là con trai “độc”, anh thường xuyên được xuất hiện cùng bố ở những sự kiện hoành tráng, gặp gỡ những nhân vật nổi tiếng của làng quyền Anh. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa 2 người đổ vỡ, dẫn đến hành động từ mặt cha của Muhammad Ali Jr.

 Muhammad Ali Jr được bố giới thiệu với Mike Tyson, một huyền thoại khác của làng quyền anh.

Theo Muhammad Ali Jr, anh đã không thèm liên lạc với người cha nổi tiếng trong một thời gian dài. 2 sinh nhật gần nhất của Muhammad Ali, anh cũng không tới dù được mời.

“Muhammad Ali đã phải nằm trên giường bệnh nhiều tháng nay. Nhưng tôi cũng chẳng quan tâm. Tôi có nhiều điều phải để mắt tới hơn để nuôi sống gia đình. Chẳng ai giúp đỡ tôi, tôi phải tự cứu lấy mình thôi”, Muhammad Ali Jr chia sẻ trong buổi phỏng vấn cách đây chừng 2 tháng.

Hiện tại, gia cảnh của Muhammad Ali Jr đang vô cùng nghèo khó. Trong căn hộ tồi tàn ở khu phố bạo lực bậc nhất Chicago, Muhammad Ali Jr tiết lộ anh không thể lo cho gia đình, dù là những điều kiện tối thiểu như nước sinh hoạt, đồ ăn hay quần áo. Vợ chồng anh và 2 con phải sống nhờ sự trợ giúp của các tổ chức từ thiện. 

 Muhammad Ali Jr đang sống cùng vợ con trong một căn hộ tồi tàn ở Chicago.

Trong khi con trai sống dưới đáy xã hội, Muhammad Ali tận hưởng cuộc sống của giới thượng lưu với mức thu nhập hàng năm ước chừng lên tới cả chục triệu đô-la.

Nguyên do sâu xa khiến mối quan hệ cha con giữa họ đi vào ngõ cụt từng được Muhammad Ali Jr chia sẻ với truyền thông hồi năm 2014, đó là bởi người vợ hiện tại của huyền thoại quyền anh, bà Yolanda “Lonnie” Williams. 

Muhammad Ali và vợ, bà Yolanda “Lonnie” Williams.

Yolanda “Lonnie” Williams và Muhammad Ali làm đám cưới vào ngày 19/11/1986, ở giai đoạn ông đang bị hành hạ bởi chứng bệnh thần kinh Parkinson, cùng với đó là các vấn đề về hô hấp. Sau khi cưới Yolanda “Lonnie” Williams, Muhammad Ali dần xa cách, thậm chí dừng hỗ trợ về kinh tế cho con trai duy nhất của mình. 

Chính vì thế, Muhammad Ali Jr tin rằng Yolanda “Lonnie” Williams chính là người đã đẩy cha con ông ra xa nhau. 

 Muhammad Ali Jr tin rằng Yolanda “Lonnie” Williams đã tác động để 

“Nếu bây giờ tôi và bà ta ở cùng một căn phòng, tôi sẽ nói thẳng rằng bà ta chẳng là ai cả. Bà ta lấy bố tôi khi ông bị bệnh tật hành hạ, rồi tiếp đó lại dìm tôi xuống khi tôi gặp khó khăn. Tôi sẽ không bao giờ đội trời chung với Yolanda”, Muhammad Ali Jr chia sẻ về người mẹ kế trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2014.

Theo Trí thức trẻ