Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Công Phượng hết thời rồi, Xuân Trường mới là cầu thủ đáng chú ý nhất

(Kenhthethao) - Lứa U19 năm 2014 vẫn để lại rất nhiều cảm xúc tới người hâm mộ bóng đá Việt. Công Phượng nổi lên như một hiện tượng ở thời điểm bấy giờ. Còn hiện tại, không phải sao mai xứ Nghệ ấy, mà lại là Xuân Trường mới là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

0903-cong-phuong-xuan-truong

Nếu như hiện tại, nhắc đến Công Phượng, người ta sẽ nghĩ ngay đến chuyện “à cái cậu này đang ngồi dự bị chán chê tại Nhật, à cái anh cầu thủ này yêu cô ca sĩ Hòa Minzy, Công Phượng giờ đá đấm gì nữa…” nghe thì quả thực xót xa, nhưng đó lại là sự thật.

yokohama-vs-mito-hollyhock-cong-phuong-du-bi-tuan-anh-da-69-phut-0-1477856964803-44-0-640-960-crop-1477857013863

Không còn một Công Phượng được báo chí tung hê với những pha xử lý đẳng cấp, những bàn thắng để đời, giờ đây chỉ là những thông tin cậu ta ăn gì, làm gì, tóc cắt kiểu mới hay chưa. Nói lại đau lòng bởi niềm hy vọng lớn của bóng đá Việt đang chững lại một cách đáng buồn.

147323368399610-cong-phuong-tuan-anh-xuan-truong-01
Nhưng thật may mắn, cùng nổi với Công Phượng khi đó còn có hai cái tên khác cũng được kỳ vọng không kém. Trong khi Tuấn Anh vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng tại Nhật, thì Xuân Trường ngày một hoàn thiện và khẳng định mình. Cầu thủ người Tuyên Quang được người hâm mộ quan tâm hơn, anh xuất hiện trên báo với tần suất dày hơn, thậm chí nhiều hơn cả ngày lứa U19 năm nào đang nổi đình, nổi đám.

xuantruong-cudup-bia

“Xuân trường được tin tưởng đá chính tại Incheon, Xuân Trường tỏa sáng, Xuân Trường ghi bàn…” là những cái tít được nhắc về chân sút người Tuyên Quang. Người hâm mộ tự hào và mừng rỡ trước những bước tiến chậm mà chắc của cầu thủ đang gây ấn tượng với các pha đánh chặn và những đường chuyền dài ấn tượng chẳng thua gì Gerrard nước Anh.

xuan-truong-1-0151

Trở lại với Công Phượng, anh vẫn rất nổi tiếng, nhưng anh lại gây chú ý bởi những vấn đề ngoài chuyên môn. Tiền đạo xứ Nghệ đương nhiên vẫn là đề tài để báo chí khai thác, tuy nhiên họ chỉ còn biết viết về anh với những câu chuyện xoay quanh cuộc sống cá nhân, chứ chẳng còn những lời có cánh về phong độ thi đấu chói sáng như trong quá khứ.

ban-be-xac-nhan-cong-phuong-da-chia-tay-hoa-minzy-6

Còn nhớ, vào thời điểm người hâm mộ như phát cuồng với lối chơi đẹp mắt, tinh tế của những cầu thủ trẻ, Công Phượng là gương mặt nổi bật và ấn tượng nhất bấy giờ. Xuân Trường cũng được khen ngợi, nhưng không có được thương hiệu vững chắc, và lượng fan lớn như tiền đạo xứ Nghệ.

cong-phuong-tuan-anh-xuan-truong-1343

Ấy vậy mà 2 năm sau, bằng những nỗ lực của mình, Xuân Trường đã “đánh bại” Công Phượng một cách rất thuyết phục qua những gì anh thể hiện trên sân. Còn Công Phượng đang dần đi vào con đường biến mình thành “bông hoa” sớm nở, chóng tàn. Tuy nhiên, vẫn còn thời gian bởi cả Xuân Trường và Công Phượng đều còn rất trẻ, nếu nỗ lực và cố gắng hơn nữa, họ vẫn có thể cùng nhau tỏa sáng rực rỡ, như những gì mà hai cầu đã thể hiện cùng lứa U19 năm 2014.

>>>Quá choáng khi Xuân Trường được 7 CLB Hàn Quốc tranh giành