Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Công Phượng tuyên bố không muốn ngồi dự bị sau khi hội quân cùng ĐTVN

Ngay sau khi hội quân cùng đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Công Phượng đã cho thấy quyết tâm giành một suất đá chính trong đội hình của HLV Hữu Thắng.

Chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ có mặt tại nơi đóng quân của ĐT Việt Nam, Công Phượng và Tuấn Anh đã đến SVĐ QG Mỹ Đình để tập luyện.  Sau chặng di chuyển dài  cả hai đều không có dấu hiệu mệt mỏi và dù chỉ tập nhẹ, giải phóng sức ì, họ vẫn tạo nên sự chú ý lớn của giới truyền thông. “Quãng thời gian vừa qua, tôi thường xuyên cập nhật, theo dõi ĐT Việt Nam đi tập huấn ở Hàn Quốc. Tôi xác định, khi trở về với đội sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có suất đá chính”, Công Phượng chia sẻ.

cong-phuong

 Trong các trận đấu chính thức vừa qua, Công Phượng thường xuyên ngồi trên ghế dự bị nhưng HLV Hữu Thắng vẫn đưa anh vào kế hoạch sử dụng của mình. Công Phượng cũng xác định rõ việc cạnh tranh vị trí trên hàng công là điều không hề dễ dàng bởi so với các đồng đội như Công Vinh, Văn Quyết hay Văn Thắng thì anh ít được thi đấu ở cấp CLB nên cảm giác bóng, phong độ khó có thể so bì. “Tôi biết ở ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ đang đạt phong độ cao, kinh nghiệm hơn tôi, nhưng là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải luôn nỗ lực hết sức. Thời gian sang Nhật Bản thi đấu, tôi cũng học hỏi được nhiều điều và cảm thấy thể lực mình được nâng cao hơn, khả năng hỗ trợ phòng ngự được cải thiện và tôi hy vọng sẽ phù hợp nhanh với các đồng đội tại ĐT Việt Nam”, Công Phượng cho biết.

cong-phuong1

Nếu như Công Phượng sẽ phải nỗ lực nhiều mới có suất đá chính tại ĐT Việt Nam thì tiền vệ Tuấn Anh “sáng cửa” hơn rất nhiều trong việc có tên trong đội hình xuất phát. Bởi ở các trận đấu trước đây, Tuấn Anh đã chứng minh được sự phù hợp và phát huy cao độ khả năng điều tiết trận đấu cũng như những đường chuyền sắc bén. Có mặt tại buổi tập của ĐT Việt Nam, Tuấn Anh hào hứng chia sẻ: “Tôi đã chờ đợi phút giây được trở về hội quân cùng đội từ khá lâu. Được gặp các đồng đội, BHL đang hăng say tập luyện, tôi tự nhủ sẽ phải nỗ lực hết sức để sớm hòa nhập với đội tuyển”. Trở về Việt Nam lần này, Tuấn Anh đang gặp vấn đề ở đầu gối khi bác sĩ xác định anh cần 1 tuần nữa mới có thể thi đấu trở lại. “Tôi đang trong quá trình tập hồi phục và bác sĩ căn dặn tránh vận động mạnh. Có lẽ phải đến tuần sau tôi mới có thể thi đấu trở lại”, Tuấn Anh cho biết.

 tr-7168-1459479129

Trong một diễn biến khác, vào ngày 6/11 tới đây, tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ về đến Hà Nội và anh hoàn toàn có thể cùng ĐT Việt Nam bước vào trận đấu gặp ĐT Indonesia ngày 8/11. Như vậy, lúc đó HLV Hữu Thắng sẽ có thêm chất liệu để hoàn thiện lối chơi cho đội tuyển trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.

Theo Bóng đá Plus

>>>Choáng váng với hình ảnh tàn tạ của Công Phượng trong ngày về nước