Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Công Phượng và sở thích chỉ “con nhà nghèo” mới nghĩ tới

(Kenhthethao) - Sinh trưởng trong một gia đình gần như nghèo nhất xã, không khó hiểu khi điều bình thường này lại từng là niềm ước ao của Công Phượng.

Trở thành một trong những cầu thủ được mến mộ nhất Việt Nam, đương nhiên tất tần tật những gì liên quan đến Công Phượng đều là thứ NHM tò mò, muốn biết. Vấn đề ăn uống cũng không hề ngoại lệ.

Gia đình nghèo khó, có lẽ những món ăn cao sang là thứ Phượng chưa từng được nếm thử trong suốt những tháng ngày thơ ấu.

12181925_1059195330771960_1109036157_n

 Sở thích của Phượng, gia cảnh của anh, những ngày tháng vươn lên trên sân cỏ, chính tiền đạo này và những người quen biết sẵn sàng cung cấp. Nhưng để nói thích ăn gì, người ta lại phải liên hệ đến bố anh.

Ông Nguyễn Công Bảy, cười hiền khi được hỏi về sở thích ăn uống của con. Hóa ra, cầu thủ Công Phượng đang khoác áo Mito Hollyhock lại thích ăn cơm với món cá biển mà dân quê anh gọi là cá trích.

Cá trích là một thức ăn rẻ tiền thường bán ở những phiên chợ vùng quê nơi bà Hoa, mẹ Phượng buôn để thêm đồng ra đồng vào cho gia đình. Ông Bảy cho biết thêm, cũng bởi gia cảnh khó khăn nên có lẽ với con trai ông, đó là thứ đồ ăn ngon lành nhất, đáng để chờ mong nhất trong những bữa cơm.

20160206142346-p

Hiện tại, khi đã là cầu thủ thành danh, đi thi đấu ở khắp nhiều nước trên thế giới, Công Phượng đã được nếm nhiều món ăn ngon, nhiều loại đặc sản, nhưng có lẽ, trong tâm trí ăn, món cá trích của mẹ vẫn là thứ gì đó khó quên nhất trong tuổi thơ mình. Bởi thế nên được về nhà nghỉ ngơi, anh vẫn dặn mẹ Hoa mua cá và ăn cực kì ngon lành.

Khi sang Mito Hollyhock, tiền đạo số 10 của ĐT U23 Việt Nam lại mê mẩn món Natto, một loại đồ ăn bình dân và cũng cực kì “lạ lùng” ở đất nước Mặt trời mọc.

Nam Chang