Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Công Vinh chỉ trích dữ dội trọng tài còi vàng Việt Nam

Quyền chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP HCM lên tiếng chỉ trích trọng tài sau trận thua S.Khánh Hòa 1-4 chiều 16/4 thuộc vòng 13 V-League 2017.

Đáng chú ý, ngay sau khi trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (Còi vàng Việt Nam năm 2016) thổi còi kết thúc trận đấu với chiến thắng đậm 4-1 cho đội khách, quyền chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP HCM ngay lập tức tiến về phía ông Dương Văn Hiền – Phó ban trọng tài VFF, người vừa thay thế ông Nguyễn Văn Mùi – trưởng Ban trọng tài VFF để phân công trọng tài ở V-League để phàn nàn công tác trọng tài ở trận thua của CLB TP HCM.

Khi trọng tài Nguyễn Ngọc Châu và các cộng sự đi vào đường hầm sân Thống Nhất, họ đã nhận nhiều lời chỉ trích đến từ các CĐV của đội TP HCM. Chia sẻ với phóng viên ngay trên sân, quyền chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP HCM lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ công tác trọng tài ở trận TP HCM – S.Khánh Hòa.

vleague37

Ông Lê Công Vinh nói: “Tôi chẳng thể hiểu Ban trọng tài phân công trọng tài kiểu gì mà để trọng tài của Bình Dương đi bắt trận đấu của TP HCM. Trong khi B.Bình Dương (hiện 13 điểm sau 13 vòng) đang cạnh tranh suất trụ hạng cùng TP HCM (15 điểm sau 13 vòng đấu). Đó là bất cập mà tôi vừa phàn nàn với ông Dương Văn Hiền.

Còn nữa, trọng tài ở trận này bắt nhiều tình huống không có lợi cho CLB TP HCM và theo tôi quả phạt đền mà CLB TP HCM bị ở cuối trận là chưa thật chuẩn xác. Mọi người thấy đấy, trọng tài đoạt danh hiệu còi vàng mà điều khiển trận đấu như vậy thì hiểu sao các trọng tài ở Việt Nam bị chỉ trích đến vậy…”

vleague35

Phát biểu trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Alain Fiard của CLB TP HCM cũng cho rằng trọng tài Nguyễn Ngọc Châu bắt tình huống phạt đền dành cho S.Khánh Hòa ở cuối trận chưa chuẩn: “Tôi ít khi phàn nàn về công tác trọng tài. Nhưng theo tôi, CLB TP HCM cần được hưởng phạt đền khi Trần Hoàng Phương bị đẩy sau trong vòng cấm. Ngay sau đó, chúng tôi lại bị thổi phạt đền và đội bạn tận dụng ấn định tỉ số 4-1.”

Xác nhận với chúng tôi, Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết đúng là Lê Công Vinh có phàn nàn với ông sau trận đấu về việc tại sao lại phân công trọng tài của Bình Dương bắt trận của TP HCM.

Ông Hiền đã trả lời ngay rằng đó là chuyện hết sức bình thường và diễn ra bấy lâu nay chứ không phải bây giờ mới vậy. Như hôm nay, tổ trọng tài của TP HCM đang làm nhiệm vụ ở trận đấu của B.Bình Dương trước Hải Phòng trên sân Gò Đậu.

vleague34

Về việc Lê Công Vinh phàn nàn tình huống CLB TP HCM bị thổi phạt đền vào cuối trận, ông Hiền .nói ngay rằng mình cũng ngồi trên khán đài như Công Vinh nên chẳng thể khẳng định tình huống đó đúng hay sai được. Chỉ trọng tài đứng gần đó, có góc quan sát tốt nên mới đưa ra quyết định.

vleague36

“Theo tôi, thế trận trận đấu giữa TP HCM và S.Khánh Hòa ngày hôm nay như thế nào mọi người thấy cả. Tại sao cứ thua trận, mà đội TP HCM thua đậm như vậy lại đổ lỗi cho trọng tài?”, ông Hiền đặt câu hỏi.

Theo Khampha