Công Vinh được HLV từng “đầy ải” mình trên ghế dự bị hết lời ngợi khen

(Kenhthethao) - HLV Lê Thụy Hải đã dành những lời có cánh đến chiến thắng của ĐTQG và đặc biệt là đội trưởng Lê Công Vinh, người từng là học trò của ông ở Becamex Bình Dương.

hlv-le-thuy-hai-0829

Đánh giá về màn trình diễn của đội tuyển, ông Hải khen ngợi: “Chúc mừng đội tuyển Việt Nam đã thắng trận đầu trên sân khách. Myanmar là chủ nhà, họ trẻ, cầu thủ nhiệt tình, thể lực tốt.

Hiệp đầu, tuyển Việt Nam chơi rất tốt và buộc Myanmar phải phòng ngự thụ động rất nhiều. Dù vậy, trong 15, 20 phút đầu, cả hai đội đều chơi tập trung, thận trọng nên trận đấu không uyển chuyển.

5

Tâm lý của cầu thủ Việt Nam khá nặng nề. Đó là điều thường thấy ở trận ra quân. Chỉ khi có bàn thắng, chúng ta mới giải tỏa được. Khán giả phải thông cảm cho họ vì đây là trận ra quân.

Rất may, chúng ta có Công Vinh với một bàn thắng rất đẳng cấp sau đường chuyền hay của Trọng Hoàng. Sau pha bóng đưa tỷ số lên 2-1 đó, chúng ta lại bị căng cứng. Tuyển Việt Nam vẫn còn rất nhiều vấn đề mà Hữu Thắng cần giải quyết. Chúng ta quá căng thẳng và kỳ vọng quá cao làm toàn đội căng cứng”.

15037347_10209677042216742_2657885942665400403_n_WHVM

Với bàn thắng vào lưới Myanmar, Công Vinh đã có pha lập công thứ 50 cho đội tuyển. Cựu HLV trưởng Bình Dương khen ngợi cậu học trò cũ: “Công Vinh có một bàn thắng đẳng cấp. Dù thể lực yếu, sức không còn nhưng quyết tâm của anh ta vẫn rất lớn.

Và phải thừa nhận anh ta là cầu thủ có đẳng cấp, tự tin, bình tĩnh, biết mình biết người. Anh ta biết không phải quả nào cũng đột phá, cũng sút được, quyết định các tình huống đều hợp lý.

hqdefault

Trung phong ở đội mình không ai hơn Công Vinh. Công Vinh phải đá như thế mới xứng đáng vị trí chính thức, mới xứng đáng với tấm băng đội trưởng của chúng ta. Thành Lương vào sân sau này cũng tốt. Thay người của anh Thắng là rất hợp lý”.

dong-thai-la-cua-cong-vinh-truoc-khi-ong-hai-tu-chuc

Công Vinh và HLV Lê Thụy Hải từng có khoảng thời gian “Cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” khi còn làm việc cùng nhau tại B.Bình Dương. HLV gốc Hà Đông từng có một câu nói rất nổi tiếng: “Nếu bị ép phải sử dụng Công Vinh, tôi sẽ nghỉ ngay”.

Đội nhà thất bại, CĐV Myanmar tỏ thái độ “lồi lõm” với các cầu thủ Việt Nam

VH/Kenhthethao