Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Công Vinh nói gì về “trò mèo” của BTC SEA Games 29?

Cựu danh thủ Lê Công Vinh đã rất bất ngờ trước quy định "chỉ có ở Đông Nam Á" mà chủ nhà SEA Games 29 - Malaysia đưa ra ở môn bóng đá.

Mới đây, Malaysia đã đưa ra một điều lệ xưa nay chưa từng có ở môn bóng đá khi đội bóng nước chủ nhà SEA Games 29 được phép chọn bảng đấu mà mình muốn thay vì bốc thăm công bằng như các đội bóng khác.

DSC_1839

Theo đó, ngoài Thái Lan và Myanmar – hai đội đã chơi trận chung kết SEA Games 28 được chọn làm hạt giống hai bảng A và B, thì các đội khác sẽ bốc thăm ngẫu nhiên. Đến lượt bốc thăm thứ 4 khi đã xác định được 4 đội bóng ở hai bảng đấu, Malaysia được phép lựa chọn bảng đấu của mình.

Điều lệ này đã gây phản ứng dữ dội đối với các đội bóng khác của bóng đá Đông Nam Á, nhưng do nước chủ nhà được phép ra điều lệ nên các quốc gia khác cũng chỉ mới phản ứng ở dạng ý kiến.

phuong

Về quy định chẳng khác gì “trò mèo” của Malaysia, Lê Công Vinh cho biết: “Từ trước đến nay, chúng ta đã quá quen với các quy định oái oăm của nước chủ nhà SEA Games ở các môn thể thao nhằm mang về huy chương cho mình, nhưng tôi không ngờ rằng điều này bây giờ lại xuất hiện với môn bóng đá. Điều ấy cho thấy, với nền bóng đá ở vũng trùng như Đông Nam Á thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.”

1494936658-vn2

Công Vinh cũng cho biết, nếu như không thể thay đổi được điều lệ thì đội tuyển U22 Việt Nam cũng phải đành chấp nhận và cố gắng thi đấu tốt, có như thế mới hy vọng đạt được đỉnh cao nhất.

Tuan-ANh-da-bong-ma-1493877257_680x0

“Chúng ta muốn lên ngôi vô địch thì chúng ta phải vượt qua những đội mạnh nhất. Thế nên, nếu gặp đội bóng mạnh ở vòng bảng, đôi khi cũng là điều tốt bởi nếu vượt qua thì những vòng đấu sau, chúng ta sẽ gặp những đội yếu hơn và khả năng lên ngôi cũng cao hơn. Thực tế, những năm chúng ta nằm cùng bảng với Thái Lan thì thường sẽ lọt vào đến chung kết”.

Theo Trí thức trẻ