Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Công Vinh: Tài năng hay chỉ là ăn may?

Công Vinh là một trong những tên tuổi hàng đầu trong làng bóng đá Việt Nam hiện nay. Sự nghiệp của tiền đạo xứ Nghệ có được như ngày hôm nay đến từ tài năng hay chỉ là do may mắn.

Từ cú “lật kèo” thế kỷ

Cú đánh đầu của Lê Công Vinh vào lưới người Thái trong trận chung kết AFF Cup 2008 đã giúp ĐT Việt Nam bước lên ngai vàng Đông Nam Á. Tiền đạo xứ Nghệ trở thành “người hùng” và dĩ nhiên anh trở thành “thỏi nam châm” đối với các nhãn hàng quảng cáo lúc bấy giờ.

Vinh đã sống trong nhung lụa nhưng rồi từ vị thế một ông hoàng, tiền đạo này rơi xuống địa ngục niềm tin với những chấn thương và những rắc rối do anh tạo ra. Hẳn nhiều người còn nhớ câu chuyện “Công Vinh bán xe mui trần lấy tiền đi mổ” năm 2010. Đấy là thời điểm người ta thấy Công Vinh cô đơn đến lạ. Mọi thứ như quay ngoắt với anh, tồi hơn, đã có lúc Vinh đã nghĩ rằng: “Đây có thể là dấu chấm hết cho cuộc đời cầu thủ của tôi!”.

Nhưng rồi “cơn bĩ cực” đã qua!. Với nghị lực phi thường, Vinh đã trở lại và “vinh hoa phú quý” lại quay về với anh.

91_71_1345789311_11_55480091-1345725156-bong-da-cong-vinh

Lịch sử bóng đá Việt Nam gọi tên Lê Công Vinh bởi anh chính anh là tác giả của cú “lật kèo” gây sốc khi từ chối ký hợp đồng với bầu Hiển để “ngã vào vòng tay” bầu Kiên, người đã chìa ra bản hợp đồng lên đến 14 tỷ đồng lót tay, cùng mức lương 50 triệu đồng/tháng.

Nhưng rồi 2 năm sau đó, bầu Kiên rơi vào vòng lao lý, CLB Hà Nội giải tán, Công Vinh đã phải ra đường vì không tìm được chỗ đứng. Và đúng cái lúc “bèo dạt mây trôi” ấy, chính Hữu Thắng – HLV trưởng của ĐT Việt Nam hiện tại đã dang rộng đôi tay đón Công Vinh về xứ Nghệ.

1401971068-bong-da-congvinh

Đến vận đỏ & đỏ mãi không thôi

Đất Nghệ là nơi nuôi dưỡng, đào tạo Lê Công Vinh trở thành một ngôi sao. Và sự xuất hiện của Vinh cũng khiến cho biết bao người nổ ra cuộc tranh cãi: Văn Quyến và Công Vinh ai hơn ai?

vinh_1

Bỏ qua cái gọi là khả năng thiên bẩm trong bóng đá, cho đến bây giờ, Công Vinh đang ăn đứt Văn Quyến. Thì đây, khi mà “cậu em” đã thành công rực rỡ thì Quyến vẫn chỉ là một phó thường dân bóng đá.

Đúng, Công Vinh rất “đỏ” từ ngày trở lại thành Vinh. Ngày 22/7/2013, có một cột mốc đáng nhớ, Công Vinh chia tay CLB SLNA để chính thức chuyển sang Nhật thi đấu J-League 2 có thời hạn.

cong-vinh

5 tháng và Vinh nhận lương 7000 USD/tháng (xấp xỉ 150 triệu đồng/tháng), rồi sau đó anh chuyển đến Becamex Bình Dương với bản hợp đồng lên đến 7 tỷ đồng. Rõ ràng, Công Vinh phải cảm ơn SLNA và cảm ơn Hữu Thắng, người đã giúp anh có được đất diễn và bùng nổ.

Công Vinh cũng “đỏ” ngay cả khi đến đất Thủ. HLV Lê Thụy Hải cá tính, vốn mưu mẹo là thế cũng đã phải ra đi và người ta cho rằng, một trong những nguyên do chính là lấn cấn với “cục cưng” mà bầu Sơn đưa về.

congvinh-binhduongvsslna-1

Ông Hải “lơ” đi, Công Vinh phất lên như diều gặp gió. Và khi HLV Toshiya Miura đến dẫn dắt ĐT Việt Nam năm 2014, Công Vinh gần như nhân vật “bất khả xâm phạm” ở đội tuyển. Nguyên do, Công Vinh có mối quan hệ thân tín ở Nhật và anh rất được lòng Miura.

c0be7bf3119e4ef389ac3cda43a8534e_L

Cũng chính vì vậy khi ông Miura xách va li về nước, người ta mới đặt ra dấu hỏi lớn cho tương lai của Công Vinh ở đội tuyển, nếu như một người khác cầm quân. Đúng thế, ở tuổi 30, Công Vinh không còn sung sức và mất đi những thứ vũ khí đã giúp anh trở thành người hùng.

Thực tế, tiền đạo này cũng đã có những tính toán để rút lui khỏi đội tuyển nhưng rồi đúng vào cái lúc ấy, Hữu Thắng đã xung phong nhận ghế lái trưởng, cái vị thế mà người ta nói không hề “thơm” chút nào.

Huu_Thang_va_Cong_Vinh

Hữu Thắng là người hiểu Công Vinh và ở chiều ngược lại Công Vinh cũng chẳng xa lạ tính cách “mã thượng” của anh Thắng. Nói không quá, Công Vinh gặp Hữu Thắng như “cá gặp nước”. Hiện tại, có vẻ như Công Vinh đang nhận được sự tín nhiệm rất cao từ nhà cầm quân này, nó bắt đầu từ việc được chọn đá trung phong và tương lai có thể Vinh sẽ mang luôn chiếc băng đội trưởng.

anhduc500

Hẳn nhiên những xì xào xung quanh việc QBV 2015 – Nguyễn Anh Đức xin rút lui khỏi đội tuyển có vẻ như không chỉ là chuyện gia đình, mà còn có cả việc tiền đạo này nhận ra, nếu lên tuyển, vị trí của anh có thể là số 2, số 3 chứ không phải là số 1.

Có vẻ như trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, may mắn đã luôn mỉm cười với Công Vinh. May mắn là điều kiện đủ, còn tài năng là điều kiện cần để một cầu thủ bóng đá có thể thành công. Hội tụ cả hai yếu tố này, Công Vinh mới có được vị thế như ngày hôm nay.

Theo soha