Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Công Vinh tiết lộ sự thật tiền lương của các cầu thủ Việt

Với tư cách là ông bầu của một đội bóng, Công Vinh đã không ngần ngại chia sẻ quan điểm của mình về thu nhập của các cầu thủ đang đá tại V.League.

Sau khi giải nghệ ở tuổi 31, Công Vinh vẫn tiếp tục gắn bó với bóng đá, nhưng là trên cương vị lãnh đạo. Cầu thủ xứ Nghệ hiện đang ngồi ghế Chủ tịch CLB TP.HCM và bước đầu đã mang đến cho đội bóng này những nét khởi sắc, cả về chuyên môn lẫn công tác tổ chức.

cv

Mới đây, Hội CĐV SLNA cho đăng tải cuộc trò chuyện với Công Vinh, bàn về nghiệp cầu thủ và cả đàn anh Văn Quyến. Công Vinh nhận định môn thể thao đã gắn bó với mình trên dưới 20 năm:

“Đời cầu thủ rất ngắn. Tuổi thọ chỉ từ 10 đến 20 năm. Nếu một cầu thủ không may mắn gặp chấn thương thì nặng nhất là phải dừng sự nghiệp. Họ phải xa gia đình, nắng mưa cũng phải tập, sống như quân đội và chịu sự quản lý của CLB. Đổ mồ hôi thì không nói, còn đổ cả máu thì mới thấy đời không phải lúc nào cũng là màu hồng. Mọi thứ luôn rình rập nếu cầu thủ không bản lĩnh và may mắn”.

cp

Từng ăn tập ở nhiều đội bóng khác nhau như Sông Lam Nghệ An, Hà Nội, Becamex Bình Dương,… Công Vinh khẳng định đa số các cầu thủ có mức đãi ngộ chưa tương xứng, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực:

“Mọi người thường nói cầu thủ Việt Nam lương 50 triệu thì không hẳn đúng. Cầu thủ Việt Nam một số ít được nhận lương vậy. Còn nhiều cầu thủ mới lên đội 1 thì được nhận lương 3 triệu, 5 triệu và cao nhất chỉ hơn 10 triệu.

cv2

Vinh đi đá các ngôi sao Đông Nam Á, với các cầu thủ Singapore, Malaysia. Vinh hỏi chế độ đãi ngộ, lương thưởng ra sao? Cầu thủ Malaysia trả lời là có cầu thủ nhận lương 30.000 USD/tháng”.

Chủ tịch CLB TP.HCM nói thêm: “Số tiền lương hiện tại của nhiều cầu thủ không tương xứng với công sức họ bỏ ra. Mỗi ngành nghề khác nhau, không thể so sánh quá nhiều, nhưng bóng đá cũng là một nghề. Họ làm việc và cống hiến cho CLB thì đương nhiên CLB và chủ phải trả tương xứng”.

vq

Cách đây không lâu, cầu thủ Việt kiều về thử việc tại U20 Việt Nam – Tony Tuấn Anh cũng có những phản ứng tương đối bất ngờ về mức thu nhập của các cầu thủ hiện tại. Theo Tuấn Anh, tiền lương hiện tại của cầu thủ V.League đã cao hơn rất nhiều so với những gì anh được chi trả khi chơi bóng tại Cộng hòa Séc.

Theo Người Đưa Tin

Thu nhập cầu thủ Việt cao hơn ở Cộng hòa Czech

Hành động của Văn Toàn khiến trọng tài… phải xấu hổ