Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Công Vinh tự tin khẳng định Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup

Tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh lấy những chiến công của futsal, của lứa đàn em U16, U19 Việt Nam như động lực cho toàn đội tuyển. Bản thân Công Vinh nghĩ rằng “ĐTQG sẽ chốt hạ một năm thành công của nền thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá nói riêng”.

“Những gì U19 làm được là một thành tích lịch sử. Chúng ta nên tự hào vì điều đó! Chúng ta là người Việt Nam mà. Chúng tôi là những đàn anh đi trước đã không làm được điều đó. Vì thế, chúng tôi mừng và cảm ơn các em vì các em đã thay chúng tôi làm được những điều mà người hâm mộ và nền bóng đá cần. Chúng tôi phải lấy thành công của các em làm động lực để thể hiện khả năng của mình, mang thành tích cao nhất về cho bóng đá Việt Nam.

20161101CongVinh

Có một điều tâm linh là đến thời điểm này, đây có vẻ là một năm thành công của bóng đá Việt Nam, một năm đại thành công của VFF. Bản thân Vinh nghĩ đội tuyển Việt Nam sẽ chốt hạ một năm thành công của nền thể thao nước nhà nói chung và bóng đá nói riêng. Chắc chắn các cầu thủ rất háo hức về điều ấy”, Công Vinh nói đầy hứng khởi.

Anh-tran-VN-Dai-Loan_An-mung7-1024x805

Đội trưởng Lê Công Vinh đánh giá cao sự có mặt của chuyên gia thể lực Martin Forkel, với anh những người như vậy rất cần cho bóng đá chuyên nghiệp: “Việt Nam mình có lẽ còn mới mẻ với HLV thể lực. Nhưng ở các đội tuyển phát triển, người ta đã có HLV thể lực từ rất lâu ở CLB tới tuyển quốc gia. Điều đó rất cần trong bóng đá chuyên nghiệp. Các HLV phải biết cầu thủ của minh có chỉ số bao nhiêu và cần tập với giáo án bao nhiêu chứ không thể bắt cầu thủ nào cũng chạy giống cầu thủ nào. Như thế, chúng ta mới nâng được thể lực, sức bền và khả năng thi đấu trong cường độ cao của cầu thủ”.

091445_7

Trong đợt tập huấn tại Hàn Quốc vừa rồi, Công Vinh thừa nhận trước các đối thủ cao to tuyển Việt Nam không còn e ngại về thể lực khi vấn đề này đã được cải thiện nhiều. “Chuyến tập huấn vừa rồi, cầu thủ đã nâng được khối lượng thể lực theo yêu cầu của HLV Nguyễn Hữu Thắng và thi đấu cọ xát với những đối thủ to cao, có thể hình gần như gấp đôi chúng ta. Họ có thể lực rất sung mãn. Đá với những đội to cao như thế, chúng ta sẽ bớt ngợp khi đá với những đội to cao như Malaysia cũng to cao, đá thiên về sức mạnh hơn là kỹ thuật”, Công Vinh bày tỏ sự tự tin.

congvinh

Công Vinh thừa nhận sự quan trọng từ HLV thể lực nhưng không so sánh với đời HLV trước, theo anh giáo án thể lực của Martin và HLV Miura có khác nhau, quan trọng họ cùng mong muốn hướng tới thành công của đội tuyển, anh nói: “Giáo án thể lực của Martin có những điều khác biệt với ông Miura nhưng nói chung, họ luôn đề cao chất lượng của buổi tập. Khi ra giáo án, họ luôn muốn tạo không khí gần gũi, thoải mái trước các buổi tập thể lực, giúp các cầu thủ cảm thấy hài lòng và muốn cố gắng để làm thỏa mãn những mục tiêu đề ra”.

Theo Thể thao Văn hóa

>>>Công Vinh hứa sẽ “cháy” hết mình, giành AFF Cup trong lần cuối khoác áo ĐTQG