Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Công Vinh từng phải đập đầu vào tường với lý do không tưởng khiến ai cũng nể phục

(Kenhthethao) - Công Vinh là một trong những cầu thủ hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Để có được thành công như ngày hôm nay, tiền đạo xứ Nghệ đã phải trải qua một quá trình rất gian nan, vất vả.

Những ai yêu mến Công Vinh chắc đều biết về quá khứ cơ cực của tiền đạo xứ Nghệ. Bố đi tù, gia đình khánh kiệt, Công Vinh đã trải qua một tuổi thơ hết sức khó khăn, vất vả. Lúc bấy giờ, lối thoát, đồng thời cũng là niềm đam mê duy nhất đưa cầu thủ này đến với lò đào tạo SLNA rồi thi đậu vào đây.

20160111155527-congvinh-2

Công Vinh còn từng chia sẻ rằng thời điểm đã là thành viên của lò xứ Nghệ, nhân dịp được về nhà dự đám cưới chị cả để có đôi dép lành lặn đi trong tiệc vui ấy anh đã phải mượn của bạn. Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì mà chúng ta biết về nghị lực, ý chí phi thường và tinh thần phấn đấu không biết mệt mỏi của tiền đạo xứ Nghệ.

cong-vinh-toi-se

Nhiều người vẫn kể lại rằng khi còn khoác áo đội trẻ SLNA, buổi tối khi về phòng, Công Vinh đã đập đầu vào tường vì tập sai bài tập. Cầu thủ sinh năm 1985 đã trừng phạt lỗi lầm của bản thân theo một cách khó tin nhất. Đó là sự cần cù, nỗ lực cao độ để có thể thành công được như ngày hôm nay.

20140601075139_slna_LZHC

Nhiều người tin rằng nếu Văn Quyến không rơi vào vòng lao lý thì khó có cửa để CV9 bật lên. Nhưng đó không phải là may mắn dễ có được, chân sút số 1 của đội tuyển Việt Nam luyện tập ngày đêm để có được vị trí, để trở thành một “người đóng thế” xuất sắc.

20160111155527-congvinh

Một tuổi thơ cơ cực đã rèn cho CV9 một ý chí, một tính cách mạnh mẽ để có được như ngày hôm nay. Và câu chuyện “kinh điển” về lý do khiến tiền đạo xứ Nghệ từng phải đập đầu vào tường vẫn được lưu truyền trong bóng đá Việt, trở thành tấm gương cho các cầu thủ học tập và noi theo.