Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Công Vinh và các đồng đội tươi vui với bài tập lạ ngày đầu hội quân

(Kenhthethao) – Với bài tập mà các câu lạc bộ lớn như M.U hay Barca thường sử dụng, các cầu thủ tuyển Việt Nam tỏ ra vô cùng thích thú.

Sau khi lên tuyển, toàn bộ thành viên của ĐT Việt Nam được tham gia một buổi hướng dẫn các bài tập phong độ thi đấu để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2016. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã mời chuyên gia người Nhật Bản ông Hideyuki Nakajima sang đứng lớp giảng dạy trực tiếp. Các cầu thủ tỏ ra rất hứng thú khi lần đầu được tiếp cận các bài tập bổ trợ cơ thể.

1

Theo chuyên gia huấn luyện này thì các bài tập bổ trợ này là nền tảng và góp phần quan trọng vào thành công của một cầu thủ mà nhiều đội bóng châu Âu áp dụng. Với biểu đồ kim tự tháp, nếu như kỹ năng và phong độ nằm hàng trên cùng thì bài tập bổ trợ là nền để phát triển lên. Ý thức được việc này, các thành viên BHL và các cầu thủ đều dành sự tập trung cao độ vào bài giảng.

1.1

Đối với riêng Công Vinh, tiền đạo này đã quá rành với các bài tập của chuyên gia người Nhật bởi anh từng có thời gian dài thi đấu tại J2 League trong màu áo Consadole Sapporo và điều trị chấn thương tại Bồ Đào Nha. Công Vinh nói:

Có lẽ đây là lần đầu tiên cầu thủ Việt Nam biết được các bài tập thường ngày của mình là đúng hay sai. Vì trước đây, nhiều cầu thủ cứ nghĩ chỉ cần tập luyện để khoẻ và cơ bắp hơn mà không cần biết việc tập luyện như thế có đúng không. Qua buổi học này, họ biết được khi tập sai có thể dẫn đến chấn thương mãn tính. Tôi nghĩ điều này vô cùng cần thiết với cầu thủ Việt Nam vào thời điểm này. Tập luyện đúng phương pháp sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam có sức khoẻ tốt hơn.”

2

Không chỉ được học lý thuyết, chuyên gia Nakajima còn yêu cầu các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện thực hành trong xuyên suốt 3 tiếng đồng hồ tại hội trường của khách sạn. Các bài tập nhìn đơn giản nhưng giúp các bác sỹ đánh giá đúng điểm yếu các cơ của cầu thủ và giúp họ cải thiện tình trạng sớm trước khi dính chấn thương.

4

Sau buổi tập, chuyên gia huấn luyện người Nhật nhận xét: “Chúng tôi mong muốn các cầu thủ Việt Nam quản lý sức khỏe của mình, tập luyện đúng cách để tăng cường khả năng thi đấu hiệu quả. Qua buổi hướng dẫn này, tôi thấy các cầu thủ rất có ý thức nâng cao sức khỏe của mình trong quá trình chơi bóng.”

Theo kế hoạch ĐT Việt Nam sẽ có buổi tích cực tập luyện để có thể trạng tốt nhất trước trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên ngày 6-10-2016.