Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cụ bà 70 tuổi cơ bắp cuồn cuộn “gây sốc” với chức vô địch thể hình Australia

Tại cuộc thi thể hình Australia, cụ bà 70 tuổi Mary Clayton khiến tất cả "há hốc mồm" với cơ bắp cuồn cuộn của mình.

“Khôn không đến trẻ, khỏe không đến già”, câu nói ấy dường như đã lỗi thời, nhất là với cụ bà Mary Clayton đang sống tại Sunshine Coast, Úc. Đã bước sáng tuổi 70 nhưng ngày ngày, cụ Mary vẫn tới phòng tập từ 4h30 để tập luyện, 1 tuần cụ tập tới 6 ngày.

  the8

Cụ Clayton tại phòng tập thể hình của mình

Được biết cụ Clayton bắt đầu tập thể hình khi gần 40 tuổi. Ban đầu cụ tập để lấy sức khỏe, nhưng rồi càng tập càng ham, cụ quyết tâm không chỉ tập cho khỏe mà còn để có một thân hình đẹp, và mang ra thi thố ở các cuộc thi thể hình chuyên nghiệp.

the3

thehinh1

Tranh tài tại cuộc thi chuyên nghiệp của bang Queensland

Nhiều ý kiến cho rằng người cao tuổi không nên tập luyện thể thao quá nặng như vậy, cụ Clayton phản bác: “Mọi lứa tuổi đều có thể luyện tập, nhưng bạn phải chọn chế độ rèn luyện phù hợp”. Với kế hoạch tập luyện khoa học như thế, vừa qua, cụ Mary đã giành chức vô địch trong giải vô địch thể hình với cơ bắp tự nhiên cho phụ nữ hơn 60 tuổi ở bang Queensland, một trong những bang lớn nhất Australia.

the4

Cụ khiến tất cả ngỡ ngàng với chiếc cúp vô địch Queensland

Tiếp đà hưng phấn, vào ngày 16/10 tới đây, cụ sẽ tiếp tục tới Sydney để tranh chức vô địch ở giải đấu tầm cỡ quốc gia. Dù cơ hội ở lần này là rất nhỏ và phải đối mặt với nhiều đối thủ trẻ khỏe hơn, nhưng cụ vẫn đặt nhiều kỳ vọng vô địch, bởi cụ tin rằng thể hình của mình không thua kém những VĐV chuyên nghiệp ở tuổi 50 hay 60.

Theo 24h