Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Cú cắn tai kinh dị của Mike Tyson khiến Holyfield ám ảnh đến tận bây giờ

(Kenhthethao)- Cuộc so găng thế kỷ 20 năm trước là vụ tai tiếng lớn nhất lịch sử quyền Anh và thể thao thế giới. Nó luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người trong cuộc lẫn người chứng kiến.

1

Tyson vs. Holyfield II. Khỏi cần phải nói, đây là cuộc so găng mà cả thế giới đều chờ đợi. Trận tái đấu trị giá 100 triệu USD giữa hai người khổng lồ được gọi là “Âm thanh và cuồng nộ”.

3
Sau khi để thua trong trận tranh đai vô địch hạng nặng WBA vào tháng 9/1996, Mike Tyson tái đấu với Evander Holyfield vào 28/6/1997. Cuộc tái đấu còn được chờ đợi hơn thế khi Tyson nhận 30 triệu USD, Holyfield nhận 35 triệu USD và người xem truyền hình phải bỏ ra 49,95 USD.

6
Tuy nhiên, những gì diễn ra sau đó tại võ đài MGM Grand Garden Arena ở Las Vegas, Nevada khiến tất cả đều sững sờ.

7
Khoảnh khắc này đến ở hiệp thứ ba khi Tyson bập cả hàm răng vào tai trái và cắn đứt một mẩu tai của Holyfield.

2
40 giây trước lúc hiệp ba kết thúc, Tyson chồm đầu qua vai Holyfield và cắn vào tai phải võ sĩ người Atlanta rồi nhổ xuống sàn một mẩu sụn dính đầy máu. Dù vậy trọng tài Lane Mills đã không xử thua Tyson, thay vào đó chỉ trừ tay đấm này 2 điểm.

4
Nhưng sau đó Tyson lại tiếp tục cắn vào tai trái của Holyfield, khiến đối thủ buông tay và lùi lại. Trọng tài Lane đã quyết định hủy bỏ cuộc so găng và xử thua Tyson.

9
Mike Tyson thậm chí còn gây hấn với Holyfield bằng cách xô đối thủ khi trọng tài cho dừng trận đấu sau cú cắn tai đầu tiên.

11
Sau này, báo chí Mỹ đi tìm lời giải vì sao Mike Tyson lại hành xử rất thiếu fair-play với Holyfield. Và lí do là Mike Tyson do bị ức chế tâm lý sau khi mất suất dự Olympic đã dẫn đến hành động thiếu kiểm soát.

12
Mike Tyson đã phản ứng rất giận dữ sau khi bị trọng tài Lane xử thua vì cắn tai Holyfield. Anh thậm chí còn tung ra cú đấm vào cảnh sát Las Vegas tham gia bảo vệ trận đấu.

13
Việc Tyson bị xử thua giúp Holyfield vẫn được công nhận là nhà vô địch quyền Anh hạng nặng của WBA. Trong khi đó, võ sĩ người New York bị Uỷ ban thể thao bang Nevada thu hồi giấy phép thi đấu và phải nộp phạt 3 triệu USD.

5

14
Sau này, trong bộ phim tài liệu Tyson phát hành năm 2008, Tyson vẫn khẳng định ông cắn vào tai Holyfield là vì bị húc đầu. Tuy nhiên, ngày 16/10/2009, trong chương trình The Oprah Winfrey Show, “Iron Mike” đã xin lỗi Holyfield và được cựu võ sĩ người Atlanta tha thứ.

Video: Khoảnh khắc kinh dị Tyson cắn tai Holyfield trong trận tái đấu Evander Holyfield đã tạo ra vết nhơ lịch sử làng quyền Anh.

MP/Theothethaovaxahoi.vn